Sao Sport

Sao Sport

Hai ngôi sao tuyển Việt Nam test nhanh nhiễm Covid-19

Song Tử
Chia sẻ

Ở buổi xét nghiệm bằng test nhanh mới đây của Hà Nội FC, hai hậu vệ Duy Mạnh và Văn Hậu có kết quả dương tính với Covid-19.

Hiện tại, Duy Mạnh và Văn Hậu đang chờ kết quả RT-PCR để khẳng định chắc chắn có nhiễm Covid-19 hay không. Trong thời gian chờ, hai ngôi sao của tuyển Việt Nam sẽ tự cách ly tại nhà.

Duy Mạnh, Văn Hậu nhiễm Covid-19 cũng không ảnh hưởng nhiều tới quá trình chuẩn bị của Hà Nội FC cho trận đấu ra quân tại V.League 2022 gặp Thanh Hóa cuối tuần này. Hai hậu vệ này vẫn đang trong quá trình hồi phục chấn thương, phải tập riêng cùng đội ngũ y tế của Hà Nội FC.

Hai ngôi sao tuyển Việt Nam test nhanh nhiễm Covid-19 Ảnh 1
Duy Mạnh và Văn Hậu test nhanh nhiễm Covid-19.

Trước đó, Duy Mạnh bị trật khớp vai từ cuối tháng 12/2021 ở trận thua 0-2 trước Thái Lan tại bán kết lượt đi AFF Cup 2020. Trong khi đó, Văn Hậu cũng vừa trở về nước vào ngày 10/2 sau gần 3 tháng phẫu thuật và tập hồi phục ở Hàn Quốc.

Liên quan tới Quang Hải, tiền vệ ngôi sao sinh năm 1997 khẳng định anh đã gần như khỏi Covid-19, sẵn sàng ra sân ở trận đấu với Thanh Hóa.

Hà Nội FC đang có rất nhiều biến động trước mùa giải mới, cả ở thượng tầng lẫn lực lượng. HLV Park Choong Kyun xin nghỉ vì lý do cá nhân, trợ lý Chun Jae Ho sẽ tạm quyền dẫn dắt Hà Nội FC. Quá trình gia hạn hợp đồng với Quang Hải cũng chưa có kết quả tích cực.

Hà Nội FC cũng chia tay nhiều cầu thủ bao gồm cả 3 ngoại binh được đánh giá tốt ở V.League gồm Moses, Bruno và Geovane sau mùa giải 2021. Trong quá trình chuẩn bị cho mùa giải 2022, đội bóng thủ đô chưa tìm được những ngoại binh ưng ý.

Bất chấp những xáo trộn rất lớn, Hà Nội FC vẫn đặt mục tiêu vô địch cả V.League lẫn Cúp quốc gia 2022 và giành suất dự AFC Champions League 2023.

Không chỉ Hà Nội FC, nhiều đội bóng khác ở V.League cũng đang gặp khó khăn về công tác chuẩn bị vì Covid-19. CLB Bình Định có 14 cầu thủ dương tính, nhưng vẫn còn 18 cầu thủ có thể ra sân ở trận mở màn. CLB SLNA cũng ghi nhận những ca dương tính.

Nhưng khác với mùa giải trước, V.League 2022 chắc chắn không bị huỷ giữa chừng vì dịch bệnh. Ban tổ chức đã tính đến các phương án ứng phó, nếu đội bóng không đủ quân thi đấu thì chỉ hoãn trận và xếp lịch đá bù sau.

V.League 2022 khởi tranh từ ngày 25/2 với trận cầu tâm điểm Bình Định vs Viettel. Một ngày sau có trận HAGL làm khách trước Nam Định, Hà Nội FC tiếp đón Thanh Hoá. 

Chia sẻ

Bài viết

Song Tử

BÌNH LUẬN