Sao Sport

Sao Sport

VFF cần dựng tượng HLV Park Hang Seo sau khi chia tay tuyển Việt Nam?

Hoài Anh
Chia sẻ

Với những sự thành công lớn lao cùng bóng đá Việt Nam, nếu HLV Park Hang Seo chia tay tuyển Việt Nam thì xứng đáng được VFF tôn vinh bằng cách dựng tượng.

Chủ đề dựng tượng HLV Park Hang Seo để tôn vinh đã từng được nói đến vào cuối năm 2019, thời điểm ông Park và U22 Việt Nam vô địch SEA Games 30.

Cụ thể, các bình luận viên nổi nổi tiếng Việt Nam đã nói về chuyện dựng tượng HLV Park Hang Seo. Vì xuyên suốt lịch sử bóng đá Việt Nam thì ông Park là nhà cầm quân mang đến nhiều thành công nhất, được người hâm mộ yêu mến nhất.

Bốn năm trước, HLV Park Hang Seo được bầu Đức mời về dẫn dắt tuyển Việt Nam. Ông Park ngay lập tức giúp U23 Việt Nam thắng Thái Lan ngay trên sân sách. "Phép màu" của nhà cầm quân người Hàn Quốc được nhắc đến liên tục khi đưa U23 Việt Nam đến ngôi Á quân U23 châu Á 2018. Một kỳ tích có thể nói tạo đà cho sự phát triển vượt bậc của bóng đá Việt Nam.

Cũng trong năm 2018, HLV Park Hang Seo giúp Olympic Việt Nam đánh bại Nhật Bản, và góp mặt ở bán kết ASIAD 18. Tuyển Việt Nam đã lần thứ hai vô địch AFF Cup vào cuối năm 2018 nhờ tài cầm quân và những quyết định dũng cảm của ông Park như "cất" Văn Quyết lên ghế dự bị, trao băng đội trưởng cho Quế Ngọc Hải...

HLV Park Hang Seo chia tay tuyển Việt Nam sẽ được VFF dựng tượng để tôn vinh? Ảnh 1
VFF nên tính chuyện dựng tượng HLV Park Hang Seo để tôn vinh?

Năm 2019, ông Park đưa tuyển Việt Nam vào nhóm 8 đội mạnh nhất châu Á khi góp mặt ở tứ kết ASIAN Cup 2019. Bóng đá Việt Nam cũng hoàn thành giấc mơ hơn nửa thế kỷ với tấm HCV bóng đá nam ở SEA Games 30 vào cuối năm 2019. Ông Park trở thành nhà cầm quân đầu tiên giúp bóng đá Việt Nam vô địch AFF Cup lẫn SEA Games.

Tuy nhiên, bước tiến lớn nhất dưới thời ông Park Hang Seo là tuyển Việt Nam lần đầu tiên góp mặt ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022 vào cuối tháng 6 năm 2021. Tuyển Việt Nam chỉ thua duy nhất 1 trận đấu trước UAE với tỷ số 2-3, còn bất bại trước ba đội bóng mạnh nhất Đông Nam Á là Thái Lan, Malaysia và Indonesia (4 trận thắng và 2 trận hoà).

Có một con số thống kê "cực khủng" là các ĐTQG dưới thời HLV Park Hang Seo bất bại ở Đông Nam Á trong hơn 4 năm qua. Do đó, bóng đá Việt Nam trở thành số 1 khu vực kể từ khi có ông Park.

Hiện tại, mối nhân duyên của HLV Park Hang Seo và VFF được dự đoán sẽ gắn bó thêm 1 năm. Trường hợp không tìm được tiếng nói chung thì cả hai chia tay sau tháng 1/2022.

Với những thành công to lớn kể trên, HLV Park Hang Seo chính là HLV vĩ đại nhất của bóng đá Việt Nam. Đây cũng là lý do từng xuất hiện luồng ý kiến muốn VFF dựng tượng HLV Park Hang Seo, mục đích là để tôn vinh và tri ân những cống hiến lớn lao của ông Park.

Cần nhắc, Hàn Quốc đã xây làng quê Việt Nam sau sự thành công của ông Park cùng bóng đá Việt Nam. Làng quê này được xây ở huyện Sancheong, tỉnh Nam Gyeongsang (Hàn Quốc), quê hương của HLV Park Hang Seo.

Chuyện dựng tượng HLV trong bóng đá cũng không hề hiếm gặp. Có nhiều nhà cầm quân trên thế giới được tôn vinh bằng cách đặt tên cho khán đài, hoặc dựng tượng trước sân vận động. Phải chăng VFF cũng nên tính đến chuyện dựng tượng HLV Park Hang Seo nếu ông chia tay tuyển Việt Nam?

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

BÌNH LUẬN