Thể thao

Đừng mang tâm lý sợ thua Thái Lan trong quá khứ nói về tuyển Việt Nam của ông Park!

Văn Nhân
Chia sẻ

Nếu có câu hỏi là tuyển Việt Nam và Thái Lan thì ai mạnh hơn?

Không ít cựu cầu thủ sẽ cho đáp án: Hai đội bây giờ đều mạnh, con tim chọn tuyển Việt Nam thắng, nhưng lý trí mách bảo Thái Lan vẫn đẳng cấp hơn.

Những lần thua Thái Lan ở SEA Games, AFF Cup đã khiến cho nhiều thế hệ cầu thủ, trong đó cả CĐV Việt Nam đều bị ám ảnh. Mỗi lần đụng Thái Lan thì phần lớn đều bày tỏ sự lo lắng theo kiểu chưa đá đã nghĩ đến thất bại.

Tôi cho rằng đó là tâm lý nhược tiểu! Và thật thất vọng nếu các cựu cầu thủ Việt Nam không dám đặt niềm tin 100% là các đàn em sẽ thắng Thái Lan vào tối nay.

Hãy nghe Dusit - cựu danh thủ Thái Lan nói về tuyển Việt Nam: “Tuyển Việt Nam đã phát triển rất nhiều so với thời tôi còn là HLV trưởng của CLB HAGL. Họ đang có nhiều cầu thủ đang đạt phong độ đỉnh cao như Công Phượng, còn những cầu thủ khác đều là những người có tốc độ tốt và đang trong giai đoạn có sự tự tin cao”.

Là người Thái nên Dusit dự đoán đội nhà giành chiến thắng nhưng qua nhận xét trên có thể thấy tư thế của tuyển Việt Nam đã thay đổi rất lớn. Dusit đã không dám quả quyết là Thái Lan có thể “bỏ túi” tuyển Việt Nam, vì cựu HLV HAGL thừa hiểu đội bóng của ông Park có đủ sức mạnh để hạ Thái Lan vào tối nay.

Bốn năm qua, Thái Lan phải liên tục đập đi xây lại với 4 HLV khác nhau. Ông Polking dẫn dắt Thái Lan với bản hợp đồng ngắn hạn, nếu vô địch AFF Cup 2020 mới được tái ký. Người Thái cũng đang làm mọi thứ như hứa thưởng to, bốc thăm trúng thưởng quà đắt đỏ, tự đề cao sức mạnh với những tuyên bố phải soán ngôi của Việt Nam.

Đừng mang tâm lý sợ thua Thái Lan trong quá khứ nói về tuyển Việt Nam của ông Park! Ảnh 1
Thế hệ của Công Phượng không ngán Thái Lan. Ảnh: VFF

Có thể thấy là chưa bao giờ Thái Lan đá với Việt Nam lại run sợ như hiện tại. Họ không có đủ cơ sở và niềm tin là thầy trò HLV Polking sẽ thắng tuyển Việt Nam. Họ phải mang tiền thưởng để làm “doping” với hy vọng tiếp thêm sức mạnh cho “Voi chiến”.

Ngược lại, tuyển Việt Nam là một tập thể gắn kết trong nhiều năm qua. Có một HLV giỏi và tạo được nhiều thành công lớn. Hơn hết, thế hệ của Công Phượng nhiều lần đánh bại Thái Lan ở U19, U21, U23 và ĐTQG. Bóng đá Việt Nam rõ ràng có nhiều lý do để thắng Thái Lan vào tối nay.

Nên nhớ, ba lần gặp nhau dưới thời HLV Park Hang Seo thì tuyển Việt Nam thắng Thái Lan 1 lần, hoà 2. Thậm chí, người Thái không ghi nổi 1 bàn thắng vào lưới tuyển Việt Nam.

Không ai nói trước được kết quả khi bóng chưa lăn, bởi bóng đá có những biến số khó lường. Do đó, càng không có lý do để đề cao Thái Lan, xem họ như “ông kẹ” vì nỗi ám ảnh trong quá khứ, hãy tin tuyển Việt Nam bây giờ sẽ thắng Thái Lan!
 

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

Tin mới nhất