Sao Sport

Sao Sport

Tuyển Việt Nam có ngán Indonesia khi HLV Shin Tae Yong là khắc tinh của ông Park?

Văn Nhân
Chia sẻ

Có một thống kê thú vị, HLV Shin Tae Yong bên phía Indonesia có thành tích đối đầu rất ấn tượng trước người đồng hương Park Hang Seo.

Cụ thể, HLV Shin Tae Yong có 7 lần đụng HLV Park Hang Seo tại K.League (giải vô địch quốc gia Hàn Quốc), trong đó có đến 6 chiến thắng và chỉ 1 lần bại trận.

HLV trưởng của Indonesia có thành tích cầm quân cũng rất ấn tượng. Ông Shin Tae Yong từng giúp cho tuyển Hàn Quốc đánh bại tuyển Đức ở World Cup 2018.

Những thống kê nêu trên cũng là lý do để truyền thông xứ vạn đảo đánh giá cao ông Shin Tae Yong hơn HLV Park Hang Seo.

Tuyển Việt Nam có ngán Indonesia khi HLV Shin Tae Yong là khắc tinh của ông Park? Ảnh 1
HLV Shin Tae Yong và HLV Park Hang Seo sắp chạm trán nhau ở vòng loại World Cup 2022.

Dù vậy, một thống kê của Saostar cho thấy câu chuyện ngược lại: Ông Park Hang Seo là nỗi ám ảnh cho các ĐTQG của Indonesia.

Ở trận lượt đi vòng loại World Cup 2022, ông Park đã giúp tuyển Việt Nam thắng 3-1 ngay tại sân nhà của Indonesia. Ở cấp độ U22, ông Park có 3 lần giúp tuyển Việt Nam hạ U22 Indonesia, đặc biệt là giành HCV Sea Games 31.

Do đó, HLV Park Hang Seo được ví như khắc tinh của Indonesia kể từ khi đến Việt Nam cầm quân.

Mới nhất, ông Shin Tae Yong tự tin tuyên bố tuyển Indonesia có đủ khả năng thắng tuyển Việt Nam vào ngày 7/6. Niềm tin này đến từ việc đội bóng xứ vạn đảo cầm hoà Thái Lan 2-2 dù có 2 lần bị dẫn trước.

Tất nhiên, từ thống kê đến lời tuyên bố của Shin Tae Yong cũng chỉ có tính tham khảo, hay khích tướng trước cuộc so tài giữa Indonesia và Việt Nam. Vì tuyển Việt Nam không phải là Thái Lan, thầy trò HLV Park Hang Seo được đánh giá mạnh hơn so với Indonesia.

Nếu chơi đúng phong độ thì tuyển Việt Nam sẽ thắng Indonesia do khác biệt về đẳng cấp, bản lĩnh và kinh nghiệm thi đấu.

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

BÌNH LUẬN