Thể thao

ĐTVN chốt danh sách dự AFF Cup 2020: Tấn Trường không bị loại, ông Park gạch tên 5 cầu thủ

Bá Hổ
Chia sẻ

HLV Park Hang Seo đã chốt danh sách tuyển Việt Nam dự AFF Cup 2020, trong đó có cầu thủ bị loại khá bất ngờ.

Cụ thể, 5 cầu thủ bị HLV Park Hang Seo loại gồm có Lý Công Hoàng Anh, Hồ Thanh Minh, Lê Văn Đô, Phạm Tuấn Hải và Phạm Văn Cường.

Với Thanh Minh và Văn Đô, ông Park gạch tên là chuyện không khó hiểu, bởi họ còn non kém kinh nghiệm. Tuy nhiên, Tuấn Hải liên tục góp mặt ở tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022, nhưng ông Park đã không chọn trong bản danh sách 30 cầu thủ dự AFF Cup 2020.

Theo đó, ông Park loại Tuấn Hải để dùng Trần Văn Đạt - một cầu thủ trẻ thi đấu không có gì quá nổi bật ở vòng loại U23 châu Á 2022, bởi anh không ghi được bàn thắng nào. Có thể hiểu là ông Park có sự tính toán cho SEA Games 31 diễn ra vào tháng 5/2022. Văn Đạt sẽ được rèn giũa ở AFF Cup 2020 để tích luỹ thêm kinh nghiệm, còn cơ hội thi đấu thì cực khó khi phải cạnh tranh với Công Phượng, Tiến Linh, Văn Toàn, Đức Chinh.

ĐTVN chốt danh sách dự AFF Cup 2020: Không loại Tấn Trường, ông Park có tính toán sâu xa Ảnh 1
Danh sách 30 cầu thủ Việt Nam dự AFF Cup 2020.

Câu chuyện của thủ môn Quan Văn Chuẩn cũng tương tự như Trần Văn Đạt. Ông Park loại Phạm Văn Cường để chọn Văn Chuẩn, đó là sự tính toán cho SEA Games 31. Vì tuyển Việt Nam có Tấn Trường, Nguyên Mạnh, Văn Hoàng thì cơ hội bắt chính với Văn Chuẩn gần như bằng 0.

Cần nhắc, vị trí thủ môn và tiền đạo chính là hai nỗi lo lớn nhất của U22 Việt Nam tại SEA Games 31. Lỗ hổng lớn phía sau lứa Công Phượng, Quang Hải đang khiến cho ông Park phải tính dài hơi khi AFF Cup 2020 cho đăng ký lên đến 30 cầu thủ.

Trở lại với bản danh sách 30 cầu thủ của tuyển Việt Nam, ông Park đón sự trở lại của Đỗ Hùng Dũng và không loại thủ môn Bùi Tấn Trường.

Tuyển Việt Nam dự kiến có một buổi tập trên sân Thống Nhất vào sáng ngày 1/12, sau đó lên đường Singapore dự AFF Cup 2020.

Chia sẻ

Bài viết

Bá Hổ

Tin mới nhất