Sao Sport

Sao Sport

Đội TPHCM I kiến nghị Ban trọng tài xử lý vụ trọng tài bị nói 'bắt tầm bậy, bắt láo'

Văn Nhân
Chia sẻ

Đội TPHCM I đã có đơn kiến nghị Ban trọng tài VFF xử lý vụ trọng tài bị nói 'bắt tầm bậy, bắt láo'.

Trước khi lượt về giải vô địch Quốc gia nữ 2022 diễn ra, đội nữ TPHCM I đã có kiến nghị gửi Liên đoàn bóng đá Việt Nam về việc phân công trọng tài. 

Theo đó, đội TPHCM mong muốn Ban trọng tài VFF không phân công tổ trọng tài bắt trận TPHCM hòa 1-1 trước Thái Nguyên vào hôm 19/9. Đó là trọng tài chính Lê Thị Thanh Mai, trợ lý 1 Nguyễn Châu Vượng, trợ lý 2 Phạm Thanh Lăng và trọng tài bàn Hoàng Thị Thùy Hương.

Đội TPHCM I kiến nghị Ban trọng tài xử lý vụ trọng tài bị nói 'bắt tầm bậy, bắt láo' Ảnh 1
CLB bóng đá nữ TPHCM I gửi kiến nghị lên VFF về trọng tài.

Trong văn bản kiến nghị gửi VFF, đội TPHCM I nêu: "Tổ trọng tài trên đã điều hành trận đấu yếu kém, nhận định lỗi trong thời gian diễn ra trận đấu sai luật bóng đá, gây ức chế, phản cảm với cầu thủ, huấn luyện viên đội nữ TPHCM I".

Theo đó, những sai lầm của tổ trọng tài bắt trận TPHCM I và Thái Nguyên gây nên bức xúc cho người hâm mộ cả nước. Phần lớn ngao ngán trước các sai lầm không thể tin được của tổ trọng tài. 

"Trọng tài bắt hết sức tầm bậy. Cầu thủ áo xanh (Thái Nguyên T&T) phạm lỗi với áo đỏ, trọng tài cho đội áo xanh hưởng phạt. Vấn đề tình huống ngay trước mắt trọng tài. Tôi không hiểu sao trọng tài bắt lạ lùng vậy, thua cả trọng tài phong trào.

Về tình huống phạt đền, tôi xin lỗi, gọi đúng tình huống này là trọng tài bắt quá láo. Trọng tài bắt như thế thì hỏng rồi. Cầu thủ áo đỏ có làm gì đâu mà phạm lỗi. Tại sao có thể thổi một quả phạt đền quyết đoán như thế, trong khi không có lỗi xảy ra?

Với cá nhân tôi, trọng tài bắt láo. Không coi ai ra gì hết. Trọng tài bắt tùy tiện, sai nghiêm trọng, thổi một quả phạt đền có thể gọi là trắng trợn. Liệu họ có bắt để phục vụ cho ai đó hay không?

Tôi cho rằng đội nữ TPHCM I, người hâm mộ có quyền đặt câu hỏi như thế. Vì không có va chạm mà thổi phạt đền, cầu thủ đá xấu mà đội bóng được hưởng phạt. Đây là trận đấu quan trọng ảnh hưởng đến cuộc đua vô địch của giải vô địch quốc gia, có trực tiếp trên sóng truyền hình. Bắt như thế thì hỏng hết. Làm sao khán giả còn tin vào trọng tài với những lỗi sai lạ lùng như thế", cựu còi vàng Dương Mạnh Hùng nói với Saostar.

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

BÌNH LUẬN