Thể thao

Đội hình xuất sắc nhất lịch sử AFF Cup: Việt Nam chỉ có một đại diện, Thái Lan áp đảo

Hà Vy
Chia sẻ

Trang chủ AFF Suzuki Cup đã chính thức công bố đội hình tiêu biểu nhất lịch sử giải đấu do người hâm mộ bình chọn.

Quế Ngọc Hải là cái tên duy nhất của tuyển Việt Nam góp mặt trong đội hình này. Quế Ngọc Hải góp công lớn giúp “đội tuyển những ngôi sao vàng” vô địch AFF Cup 2018 và đeo băng đội trưởng trong trận chung kết.

Quang Hải và Công Vinh là hai đại diện khác của Việt Nam được góp mặt trong danh sách bình chọn, nhưng không lọt vào đội hình tiêu biểu của giải đấu.

Đội hình xuất sắc nhất lịch sử AFF Cup: Việt Nam chỉ có một đại diện, Thái Lan áp đảo Ảnh 1
Quế Ngọc Hải là tuyển thủ Việt Nam duy nhất được người hâm mộ bình chọn vào đội hình xuất sắc nhất lịch sử AFF Cup.

Thái Lan, đội bóng giàu thành tích nhất lịch sử AFF Cup với 5 chức vô địch, áp đảo danh sách với 4 cái tên trong đội hình. Đó đều là những ngôi sao rất quen thuộc với người hâm mộ Việt Nam là thủ thành Kawin, Bunmathan, Chanathip và Dangda.

Singapore, với 4 lần đăng quang, cũng có 3 cái tên góp mặt là Baihakki Khaiza, Daniel Bennett và Hariss Harun. Trong đó Hariss Harun đang là đội trưởng của ĐTQG Singapore, người mới đây đã dính Covid-19 và không thể tham dự chuyến du đấu tại UAE.

Đội hình xuất sắc nhất lịch sử AFF Cup: Việt Nam chỉ có một đại diện, Thái Lan áp đảo Ảnh 2
Thái Lan áp đảo với 4 cái tên là Kawin, Chanathip, Bunmathan và Dangda.

Trong 3 cái tên còn lại, Malaysia đóng góp 2 đại diện là Safiq Rahim và Safee Sali. Huyền thoại bóng đá Indonesia, Bambang Pamungkas dù chưa có chức vô địch nào cũng được vinh danh với thành tích ghi 12 bàn trong các vòng chung kết AFF Cup trước đó.

Tuy nhiên, đội hình tiêu biểu này thực chất chỉ mang tính tham khảo khi được bình chọn bởi những người hâm mộ. Có rất nhiều huyền thoại tiêu biểu của bóng đá Đông Nam Á, tiêu biểu như Kiatisak, cũng đã không thể lọt vào 11 cái tên cuối cùng này.

AFF Cup 2021 năm nay sẽ diễn ra từ ngày 5/12/2021 đến 1/1/2022 và Singapore được chọn là nước chủ nhà. Tuyển Việt Nam đang là nhà đương kim vô địch.

Chia sẻ

Bài viết

Hà Vy

Tin mới nhất