Sao Sport

Sao Sport

Đội hình chính của tuyển Việt Nam trước Trung Quốc: Ông Park sẽ gây bất ngờ

Hoài Anh
Chia sẻ

HLV Park Hang Seo sẽ không tung một đội hình dễ dự đoán như hai trận đấu trước Saudi Arabia và Úc, điều bất ngờ sẽ trở lại khi đấu tuyển Trung Quốc.

Trong các buổi tập của tuyển Việt Nam ở UAE, HLV Park Hang Seo cho các học trò đổi số áo liên tục để tránh sự do thám từ tuyển Trung Quốc. Đây cũng là mục đích để ông Park dày công bày binh bố trận với những bất ngờ dành cho đối thủ.

Nhắc lại, HLV Park Hang Seo là một chiến lược gia đầy "mưu mẹo" trong cách dùng quân, cũng như giỏi trong việc tạo ra sự khó lường về cách dùng người. Đội hình chính của tuyển Việt Nam thường rất khó đoán, qua đó tạo ra sự bất ngờ lớn cho mọi đối thủ.

Với tình hình hiện tại, HLV Park Hang Seo không có thủ môn Đặng Văn Lâm, Trọng Hoàng và Đoàn Văn Hậu. Nhưng ông Park có sự trở lại của Công Phượng, Đình Trọng và gọi bổ sung thủ môn Nguyên Mạnh.

Đội hình chính của tuyển Việt Nam trước Trung Quốc: Ông Park bày quân bất ngờ Ảnh 1
Đội hình chính của tuyển Việt Nam trước Trung Quốc hứa hẹn có sự bất ngờ lớn. Ảnh: VFF

Hàng thủ tuyển Việt Nam có lẽ là nơi dễ đoán nhất khi thủ môn Bùi Tấn Trường bắt chính, ba trung vệ là Quế Ngọc Hải - Bùi Tiến Dũng - Duy Mạnh.

Ở hàng tiền vệ trung tâm, Tuấn Anh và Hoàng Đức là bộ đôi cứng của HLV Park Hang Seo. Tuyển Việt Nam sẽ không xoay tua để tạo bất ngờ, bởi hai vị trí này là "xương sống" trong lối chơi.

Sự bất ngờ về đội hình chính của tuyển Việt Nam là hàng công và hai cánh. HLV Park Hang Seo khả năng sẽ dùng Văn Thanh đá cánh phải, Hồng Duy chơi cánh trái. Hàng công có thêm Công Phượng thì càng khó đoán, vì ông Park đang có Quang Hải, Văn Đức, Tiến Linh, Văn Toàn và Đức Chinh.

Hiện tại, HLV Park Hang Seo có hai phương án cho tuyển Việt Nam ở hàng công. Thứ nhất, Quang Hải và Công Phượng đá lệch cánh, còn Tiến Linh chơi cao nhất. Thứ hai, ông Park có thể chọn Công Phượng đá cắm, còn Văn Toàn và Quang Hải đá lệch cánh.

Ngoài ra, HLV Park Hang Seo có Phan Văn Đức là một sự lựa chọn quen thuộc trong 5 trận đấu gần nhất của tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022. Ông Park có thể cất Công Phượng trên ghế dự bị, sau đó dùng anh trong hiệp 2 nếu xếp Văn Đức đá chính.

Theo dự đoán của Saostar, HLV Park Hang Seo sẽ xếp Công Phượng đá chính ngay từ đầu, Phan Văn Đức dự bị. Tuyển Việt Nam tạo bất ngờ cho Trung Quốc với hàng công gồm Quang Hải - Tiến Linh - Công Phượng.
 

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

BÌNH LUẬN