Sao Sport

Sao Sport

Đội bóng Thái Lan kiện Đặng Văn Lâm lên FIFA: Bên nào sẽ 'toang'?

Văn Nhân
Chia sẻ

Muangthong United đã kiện Đặng Văn Lâm lên Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA). Kết quả có thể khiến cho đội bóng Thái Lan hoặc thủ môn số 1 tuyển Việt Nam đón nhận cái giá cực đắt!

Trả lời tờ Thairath (Thái Lan), Chủ tịch CLB Muangthong United, ông Wilak Lohthong cho biết: "Những gì còn lại giữa chúng tôi với  và người đại diện anh ấy sẽ là giai đoạn chờ đợi các quá trình, mà chúng tôi đã đệ đơn kiện lên FIFA".

Như vậy, Chủ tịch Muangthong United chính thức xác nhận kiện Đặng Văn Lâm lên Liên đoàn bóng đá thế giới. Điều đó đồng nghĩa phải có một bên đón nhận cái giá đắt. Trường hợp xấu nhất thì Muangthong United có thể rớt hạng, hoặc Đặng Văn Lâm bị cấm thi đấu trong thời gian dài.

Đội bóng Thái Lan kiện Đặng Văn Lâm lên FIFA: Bên nào sẽ 'toang'? Ảnh 1
Thủ môn Đặng Văn Lâm bị đội Thái Lan kiện lên FIFA.

Trước sự việc này, người đại diện của Đặng Văn Lâm - Andrey Grushin vẫn tự tin khẳng định làm đúng luật và chiến thắng trong trường hợp FIFA phán xử. 

Câu chuyện của Đặng Văn Lâm và đội bóng Thái Lan kéo dài trong thời gian qua, cả hai vẫn khẳng định không sai. CLB Muangthong United tuyên bố Văn Lâm và người đại diện làm sai, còn phía thủ môn Việt Nam xác định làm đúng luật.

Cần nhắc, FIFA quy định về chuyện cầu thủ được phá hợp đồng như sau (Khoản 1 điều 14bis): "Nếu đội bóng không trả lương theo đúng với cam kết cho cầu thủ trong hai tháng theo ngày được trả lương, cầu thủ đó có lý do để phá hợp đồng. Điều kiện cầu thủ phải gửi văn bản xác nhận chuyện không trả lương cho đội bóng ít nhất 15 ngày để thực hiện nghĩa vụ tài chính. Có thể xem xét về thời gian áp dụng điều khoản này theo các điều khoản được ghi trong hợp đồng lao động nếu có".

Bây giờ câu chuyện rõ ràng không còn phụ thuộc vào sự nhượng bộ của bên nào nữa. Cả Muangthong United và Đặng Văn Lâm phải chờ FIFA phán xử. Liệu bên nào sẽ "toang"?

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

BÌNH LUẬN