Thể thao

Vụ đội bóng Thái Lan 'dọa' kiện Đặng Văn Lâm: Nguyên nhân phá hợp đồng là gì?

Hoài Anh
Chia sẻ

Thủ môn Đặng Văn Lâm đang bị đội bóng Thái Lan "dọa" kiện lên FIFA. Nhưng người đại diện của Văn Lâm xác định không sai luật. Vậy thủ thành số 1 Việt Nam được phá hợp đồng ra sao?

Mới nhất, lãnh đạo CLB Muangthong United tiếp tục "phản pháo" về thủ môn Đặng Văn Lâm trên truyền thông Thái Lan: "Chúng tôi đang chờ Đặng Văn Lâm tới tập cùng đội bóng. Nếu không thì cậu ấy tới xin lỗi và bàn bạc vấn đề nghiêm túc".

Câu chuyện của Đặng Văn Lâm và đội bóng Thái Lan xảy ra lùm xùm khi anh có nhiều lời đề nghị hấp dẫn. Đầu tiên, đội Cerezo Osaka của Nhật Bản muốn có Văn Lâm. Hai đội bóng khác là Dynamo Moscow (Nga) và CLB Sporting Braga (Bồ Đào Nha) cũng muốn có chữ ký của Đặng Văn Lâm.

Mọi thứ đi xa hơn khi người đại diện của thủ môn Đặng Văn Lâm, ông Grushin tuyên bố thủ môn tuyển Việt Nam chấm dứt hợp đồng với CLB Muangthong United vào ngày 12/1. Một ngày sau, lãnh đạo đội bóng Thái Lan phản đòn với việc "dọa" kiện Văn Lâm lên FIFA.

Để hiểu hơn về sự việc của Đặng Văn Lâm và  CLB Muangthong United, độc giả có thể đọc thêm về quy định của FIFA (Liên đoàn bóng đá thế giới) liên quan đến chuyện cầu thủ được đơn phương phá hợp đồng với đội bóng.

Cụ thể, FIFA quy định (Khoản 1 điều 14bis): "Nếu đội bóng không trả lương theo đúng với cam kết cho cầu thủ trong hai tháng theo ngày được trả lương, cầu thủ đó có lý do để phá hợp đồng. Điều kiện cầu thủ phải gửi văn bản xác nhận chuyện không trả lương cho đội bóng ít nhất 15 ngày để thực hiện nghĩa vụ tài chính. Có thể xem xét về thời gian áp dụng điều khoản này theo các điều khoản được ghi trong hợp đồng lao động nếu có".

Vụ đội bóng Thái Lan 'dọa' kiện Đặng Văn Lâm: Nguyên nhân phá hợp đồng là gì? Ảnh 1
Thủ môn Đặng Văn Lâm bị đội bóng Thái Lan "dọa" kiện lên FIFA.

Như vậy, thủ môn Đặng Văn Lâm tự chấm dứt hợp đồng với đội bóng Thái Lan thì phải theo đúng Khoản 1 điều 14bis. Tức Muangthong United nợ lương của Văn Lâm ít nhất trong 2 tháng, kèm theo điều kiện là anh có phản hồi 15 ngày với đội bóng. 

Gần nhất, lãnh đạo CLB Muangthong United cũng nói về chuyện tài chính liên quan đến Đặng Văn Lâm và người đại diện: "Grushin (người đại diện của thủ môn Đặng Văn Lâm) đã nói rằng hợp đồng của Đặng Văn Lâm đã bị phá. Tôi khẳng định điều này không đúng sự thật. Anh ấy chỉ hai lần gửi email đề nghị chấm dứt hợp đồng do đội bóng không thực hiện nghĩa vụ trả lương. Tôi khẳng định đội bóng chưa từng chậm trả đợt lương nào kể từ khi COVID-19 bùng phát tháng 2/2020...".

Cũng liên quan đến điều kể trên, người đại diện của Đặng Văn Lâm tin sẽ thắng kiện trong trường hợp đội bóng Thái Lan kiện lên FIFA.

Đặng Văn Lâm đúng hay Muangthong thắng, câu chuyện này rõ ràng liên quan đến vấn đề tài chính về việc trả lương. Trường hợp Văn Lâm sai thì khả năng rất lớn bị cấm thi đấu nếu đội bóng Thái Lan kiện lên FIFA.

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất