Thể thao

Đội bóng của bầu Hải, bầu Đức và hành trình đi đến chung kết SV-League 2020

Văn Nhân
Chia sẻ

Nếu như Đại học Nông Lâm có truyền thống mạnh về bóng đá thì Đại học Cần Thơ đi đến chung kết SV-League 2020 bằng sự khát vọng và nỗ lực không ngừng nghỉ.

Vượt lên chính mình bằng sự đồng sức đồng lòng

"Đứng tim thật, anh à. Xem tụi nhỏ thi đấu mà tôi hồi hộp quá". Đó là những lời nói của HLV Châu Đức Thành với HLV Cao Tùng A Vĩ sau trận bán kết 1. 

Niềm vui của HLV Châu Đức Thành là rất khó nói hết thành lời. Ông Thành cùng các học trò không được đánh giá cao ở sân chơi SV-League 2020, nhất là rơi vào bảng đấu rất mạnh gồm hai ứng viên nặng ký: Đại học Nông Lâm và Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM. 

Đội bóng của bầu Hải, bầu Đức và hành trình đi đến chung kết SV-League 2020 Ảnh 1
Đại học Cần Thơ vào chung kết SV-League là một hành trình ghi nhận sự nỗ lực của cả tập thể, cũng như sự quan tâm rất chu đáo của bầu Hải.

Dù vậy, trái bóng tròn không thể nói được điều gì. Còn Đại học Cần Thơ xứng đáng với tấm vé vào chung kết. Các chàng sinh viên Tây Đô chơi thứ bóng đá đẹp, chơi đoàn kết và tính tập thể rất cao. Chính sự đồng sức đồng lòng của cả tập thể là điểm tựa giúp Đại học Cần Thơ bay cao ở SV-League 2020.

Cần nhắc, Đại học Cần Thơ là đại diện duy nhất của miền Tây tham dự SV-League 2020. Đội bóng của bầu Hải đi đến chung kết là niềm tự hào cho cả sinh viên miền Tây về tình yêu bóng đá.

Ngay sau thời điểm bốc thăm các ông bầu tài trợ cho các đội bóng, Đại học Cần Thơ được sự bảo trợ của ông Trần Thanh Hải đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng. Những buổi tập của thầy trò HLV Châu Đức Thành bắt đầu từ lúc 21 giờ tối đến 23 giờ. Vào những ngày cuối tuần, Đại học Cần Thơ rong ruổi khắp miền Tây để thi đấu với các đội bóng khác, với mong muốn được cọ xát và tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm. 

Trong khi đó, bầu Hải cũng ngược xuôi từ TPHCM về Cần Thơ động viên thầy trò HLV Châu Đức Thành. Bầu Hải dành sự quan tâm rất lớn cho đội bóng, cũng như hỗ trợ về nhiều mặt để Đại học Cần Thơ có được sự chuẩn bị thật tốt trước khi tham dự SV-League 2020.

Ngoài ra, bầu Hải còn hỗ trợ nhà trường có những chuyến xe đưa sinh viên yêu bóng đá lên TPHCM, Bình Dương cổ vũ cho đội nhà. Ông chủ của NutiFood hiểu được bóng đá không chỉ dành riêng cho cầu thủ, đó còn là hàng nghìn sinh viên khác yêu bóng đá có cơ hội đến sân để cổ vũ.  

Đội bóng của bầu Hải, bầu Đức và hành trình đi đến chung kết SV-League 2020 Ảnh 2
Khoảng cách địa lý không ngăn cản được tình yêu của các sinh viên Cần Thơ, họ được bầu Hải hỗ trợ nhiều chuyến xe để lên Bình Dương cổ vũ cho thày trò HLV Châu Đức Thành.

"Tôi biết được sự non kém của các học trò nên phải nỗ lực tập luyện rất nhiều, thi đấu cọ xát thật nhiều. Rất vui là các em chịu khó và chăm chỉ tập luyện, cũng như cho thấy được niềm đam mê bóng đá rất lớn. 

Tôi cũng xin cảm ơn bầu Hải đã luôn đồng hành cùng đội bóng, hỗ trợ nhiều thứ", HLV Châu Đức Thành nói.

"Một cây làm chẳng nên non. Ba cây chụm lại nên hòn núi cao". Đại học Cần Thơ thực sự "lột xác" khi có sự đồng lòng đồng sức từ ông bầu đến lãnh đạo nhà trường, HLV, các cầu thủ và Hội CĐV của trường.

Tại vòng bảng, Đại học Cần Thơ khởi đầu với chiến thắng 1-0 trước Đại học Sài Gòn bằng lối chơi như thêu hoa dệt gấm, ban bật đẹp mắt. Nhưng đội bóng của bầu Hải phải đối diện với nguy cơ bị loại sớm khi để thua 0-2 trước Đại học Nông Lâm ở loạt đấu thứ 2. Ở trận đấu "sinh tử" với Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM, Đại học Cần Thơ chứng tỏ bản lĩnh vượt khó khi giành thắng lợi 1-0. Đây là trận đấu ghi nhận sự nỗ lực rất lớn của thầy trò HLV Châu Đức Thành, với lối đá tấn công và áp đặt thế trận để có bàn thắng ngay từ hiệp 1.

Cuộc so tài với Đại học Cần Thơ và Đại hoc Khoa học Tự nhiên ở bán kết được đánh giá là hấp dẫn, kịch tính nhất SV-League 2020. Dù lấn lướt đối thủ về thế trận và cơ hợi nhưng đội bóng của bầu Hải không thể ghi bàn, qua đó thắng nghẹt thở 4-3 trong loạt đấu phạt đền cân não.

Vậy nên, Đại học Cần Thơ vào chung kết SV-League 2020 xứng đáng với thang điểm 10. Họ là hình ảnh tiêu biểu cho ý chí vượt khó, sự nỗ lực không nghỉ và khát vọng vượt lên chính mình tại sân chơi SV-League. Càng đáng quý khi thầy trò HLV Châu Đức Thành chơi thứ bóng đá cống hiến, đẹp mắt và fair-play, đúng với sự hồn nhiên của bóng đá sinh viên.

Đại học Nông Lâm và bản lĩnh của ứng viên vô địch

So với các ngôi trường khác ở SV-League 2020, Đại học Nông Lâm có bề dày thành tích và truyền thống về bóng đá. Thế nên, thầy trò HLV Nguyễn Văn Tuấn vào chung kết là một điều không hề bất ngờ, bởi đúng với dự đoán của nhiều người trước khi giải đấu diễn ra.

Thực tế, Đại học Nông Lâm đã chứng tỏ sức mạnh của đội bóng được đánh giá là ứng viên nặng ký nhất cho ngôi vô địch. Đội bóng của bầu Đức sở hữu dàn cầu thủ đồng đều, có kinh nghiệm thi đấu ở các sân chơi sinh viên, thậm chí có những gương mặt quen thuộc của bóng đá phủi như đội trưởng Tuấn Thanh (cầu thủ đang thi đấu hay nhất ở SV-League 2020).

Một sự ghi nhận lớn là Đại học Nông Lâm thi đấu ở SV-League với quyết tâm rất cao, không hề có sự chủ quan, còn lãnh đạo nhà trường luôn có mặt trên khán đài để cổ vũ cho toàn đội.

Đội bóng của bầu Hải, bầu Đức và hành trình đi đến chung kết SV-League 2020 Ảnh 3
Đại học Nông Lâm của bầu Đức đang thể hiện sức mạnh vượt trội ở SV-League 2020.

Ngoài ra, bầu Đức cũng về trường Đại học Nông Lâm để động viên toàn đội. Ông bầu phố Núi còn "treo thưởng" lớn để khích lệ tinh thần thi đấu cho thầy trò HLV Nguyễn Văn Tuấn.

Ở bất kỳ giải đấu nào thì đội bóng được đánh giá mạnh nhất sẽ chịu rất nhiều áp lực. Đại học Nông Lâm cũng thế. Nhưng họ càng thi đấu càng chứng tỏ được bản lĩnh của ngôi trường có truyền thống bóng đá mạnh nhất - nhì ở TPHCM. Đây chính là điểm sáng lớn nhất trong hành trình đi đến chung kết của Đại học Nông Lâm ở SV-League 2020.

Đại học Nông Lâm thị uy sức mạnh ngay trong trận mở màn với chiến thắng 2-1 trước Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM. Đội bóng của bầu Đức tiếp tục chứng tỏ bản lĩnh và kinh nghiệm trận mạc khi thắng Đại học Cần Thơ 2-0 dù thế trận không hề áp đảo đối thủ. Với việc sớm vé đi tiếp, Đại học Nông Lâm đã để cho Đại học Sài Gòn cầm hòa 1-1 ở vòng cuối bảng B.

Tại trận bán kết, sức ép chiến rất lớn dành cho Đại học Nông Lâm khi gặp Đại học Bách Khoa. Đây cũng là trận đấu ghi nhận bản lĩnh của ứng viên số 1 cho chức vô địch. Đại học Nông Lâm chơi đôi công và thắng thuyết phục 1-0 để vào chung kết.

Vào ngày 25/12 tới, Đại học Nông Lâm sẽ tái ngộ Đại học Cần Thơ ở chung kết SV-League 2020. Một trận đấu hứa hẹn rất hấp dẫn và kịch tính. Đội nào giành chiến thắng sẽ lần đầu tiên đăng quang ở SV-League - sân chơi được sự bảo trợ của 8 ông chủ nổi tiếng.

Liệu đội bóng của bầu Hải có trả được món nợ ở vòng bảng để đăng quang, hay đội bóng của bầu Đức tiếp tục chứng tỏ bản lĩnh và sức mạnh để tiếp tục thắng lợi? Câu trả lời sẽ có sau 80 phút thi đấu ở sân Thống Nhất, TPHCM.

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất