Sao Sport

Sao Sport

Đoàn Văn Hậu tăng giá sau chuyến 'du học' Hà Lan

Thành An
Chia sẻ

Trang chuyển nhượng quốc tế Transfermarkt định giá Đoàn Văn Hậu cao hơn 50.000 euro so với cách đây hơn một tháng.

Theo đó, Đoàn Văn Hậu được Transfermarkt định giá chuyển nhượng là 200.000 euro, cao hơn tháng trước 50.000 euro. Tháng trước, Đoàn Văn Hậu được định giá 150.000 euro.

Đoàn Văn Hậu vừa trở về Việt Nam hồi đầu tháng 8 và trong suốt một tháng qua, hậu vệ 21 tuổi quê Thái Bình không tham gia trận đấu nào. Có lẽ Transfermarkt đánh giá Đoàn Văn Hậu sau quá trình thi đấu tốt ở Hà Lan cho đội Jong Heerenveen.

Đoàn Văn Hậu hiện tập luyện cùng các đồng đội Hà Nội FC sau chuyến "du học" Hà Lan.

Được biết, phía SC Heerenveen rất muốn giữ Đoàn Văn Hậu. Nhưng vì ảnh hưởng của dịch Covid-19, quá trình đàm phán giữa Hà Nội FC và đội bóng Hà Lan không thu được kết quả dù nhà đương kim vô địch V-League cũng rất muốn Đoàn Văn Hậu có thêm thời gian “du học”.

Sau khi trở về Việt Nam và kết thúc 14 ngày cách ly theo quy định, Đoàn Văn Hậu đã trở lại tập luyện cùng các đồng đội Hà Nội FC để chuẩn bị cho ngày V-League 2020 trở lại. Đoàn Văn Hậu gây ấn tượng trong các buổi tập với thân hình vạm vỡ và thể lực vượt trội so với trước đây một năm.

Giá trị chuyển nhượng của các tuyển thủ Việt Nam, theo Transfermarkt.

HLV Chu Đình Nghiêm đánh giá, Đoàn Văn Hậu được ăn tập ở Hà Lan, một môi trường bóng đá chuyên nghiệp, nên không khó khăn gì khi hòa nhập với đội. Sự trở lại của Đoàn Văn Hậu sẽ có ý nghĩa rất quan trọng với Hà Nội FC, đội bóng đã vô cùng khó khăn về lực lượng vì cơn bão chấn thương.

Cũng liên quan tới giá trị chuyển nhượng của các tuyển thủ Việt Nam, Transfermarkt đã định giá Nguyễn Quang Hải là 300.000 euro, cùng giá trị với Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Tiến Linh, Quế Ngọc Hải. Giá chuyển nhượng của tiền đạo Công Phượng từ 200.000 euro lên 250.000 euro, bằng với Đỗ Duy Mạnh, Nguyễn Thành Chung và Đỗ Hùng Dũng. 

Ở V-League, ngoại binh CLB TPHCM Jose Ortiz (Costa Rica) đắt giá nhất: 650.000 euro.

Chia sẻ

Bài viết

Thành An

BÌNH LUẬN