Sao Sport

Sao Sport

Đình Trọng rời Hà Nội FC: Cuộc chia tay chẳng nợ gì nhau!

Văn Nhân
Chia sẻ

Trung vệ Đình Trọng đã chia tay Hà Nội FC để đầu quân cho CLB Bình Định ở V.League 2022.

Đứa con Thủ đô tài năng nhưng lận đận

Ở tuổi 24, Đình Trọng kết thúc hợp đồng đào tạo trẻ với Hà Nội FC. Anh chọn cách ra đi khi muốn có một sự đổi mới cho chính mình. Đó là sự chia tay có thể nói đầy bất ngờ cho người hâm mộ Hà Nội FC, nhưng… bình thường với những ai dõi theo Trọng trong nhiều năm qua.

Trần Đình Trọng trưởng thành từ Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Hà Nội, giống như những Quang Hải, Duy Mạnh, Đức Huy, Hùng Dũng... Ở lứa trẻ, Đình Trọng góp phần mang về những chức vô địch quốc gia cấp độ U19, U21 cho đội bóng Thủ đô trong giai đoạn 2014-2016.

Đình Trọng rời Hà Nội FC: Cuộc chia tay chẳng nợ gì nhau! Ảnh 1
Đình Trọng có số phận lận so với rất nhiều đồng đội trang lứa ở Hà Nội FC.

Dù vậy, Đình Trọng không được giữ lại Hà Nội FC giống như Quang Hải, Duy Mạnh, Đức Huy. Trọng “ỉn” lận đận tìm chỗ đứng từ sân chơi hạng nhì đến hạng Nhất. Sau đó, Đình Trọng phải Nam tiến cùng thầy trò HLV Đức Thắng. Đội 2 của Hà Nội FC có tên là CLB Hà Nội, sau khi “chuyển hộ khẩu” vào TPHCM lấy tên là Sài Gòn FC.

Với Đình Trọng, đó là câu chuyện buồn khi anh sinh ra ở Gia Lâm (Hà Nội), theo đuổi ước mơ cầu thủ cũng từ “lò” Gia Lâm, tức Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Hà Nội thuộc Trung tâm huấn luyện thi đấu TDTT - Sở VHTT Hà Nội. Dù là người con của Thủ đô và phấn đấu mỗi ngày cho niềm đam mê nhưng Đình Trọng phải xa Hà Nội vào năm 19 tuổi. Một cuộc chia ly và xa gia đình có thể nói không mong đợi của trung vệ này.

Ở Sài Gòn FC, Đình Trọng nổi lên rất nhanh và có biệt danh “trung vệ săn Tây”. Thể hình không hề lý tưởng nhưng Đình Trọng chơi cực hay, là trụ cột dưới thời HLV Đức Thắng. Đó cũng là lý do anh được gọi lên U20 Việt Nam dự World Cup 2017.

Hồi đó, HLV Hoàng Anh Tuấn không nhắm Đình Trọng cho U19 Việt Nam. Trọng “ỉn” toả sáng ở V.League thì anh mới có suất đá U20. Nhưng ngọc quý thì sớm muộn gì cũng toả sáng và rực rỡ. Đình Trọng “bay” từ U20 lên tuyển Việt Nam mà không cần qua ải U23. Đây là dấu ấn đặc biệt để nói về Đình Trọng: Tài không đợi tuổi. 

Năm 2018, Đình Trọng thăng hoa cùng U23 Việt Nam ở Thường Châu (Trung Quốc), ASIAD 18, sau đó là chức vô địch AFF Cup 2018 cùng tuyển Việt Nam.

Từ một trung vệ phải xa Thủ đô và tự thân thành tài, Đình Trọng được Hà Nội FC đón về lại để nhân rộng hình ảnh đến người hâm mộ. Tuy nhiên, số phận của Đình Trọng vẫn không hết lận đận vì những chấn thương liên tiếp xảy ra. Có thể nói Đình Trọng về Hà Nội FC trở nên rất gập ghềnh, như sự định mệnh là không có duyên với nhau.

Chia tay bởi không ai nợ gì nhau

Trước khi chia tay Hà Nội FC, Đình Trọng đóng góp vào 2 chức vô địch V.League (2018, 2019), vô địch cúp Quốc gia (2019, 2020), vô địch Siêu cúp (2018, 2019, 2020). Đây cũng là giai đoạn rực rỡ nhất của Hà Nội FC ở V.League.

Ngoài giá trị chuyên môn, Đình Trọng là mẫu cầu thủ hiền lành, đẹp trai và nổi tiếng. Anh góp phần mang lại fans cho Hà Nội FC, là “thỏi nam châm” tạo ra sức hút khán giả cho sân Hàng Đẫy.

Hà Nội FC có thể nói rất hời khi có Đình Trọng. Anh không phải là sản phẩm kiểu như Duy Mạnh, Quang Hải… nhưng thành danh thì trở về đóng góp cho Hà Nội FC. Nên nhớ, Đình Trọng đi ra từ “lò” Gia Lâm, sau đó anh được đem cho Hà Nội FC chứ không phải đào tạo từ nhỏ.

Đình Trọng rời Hà Nội FC: Cuộc chia tay chẳng nợ gì nhau! Ảnh 2
Đình Trọng chia tay Hà Nội FC là cuộc chia ly mà chẳng ai nợ ai. 

Ngược lại, Hà Nội FC đã mất một quãng thời gian đồng hành cùng Đình Trọng trong thời điểm chấn thương liên tục. Đây là giai đoạn mà Trọng “ỉn” liên tiếp tái phát chấn thương và nghỉ khá dài.

Xét một cách toàn diện từ hai câu chuyện nói trên, Đình Trọng và Hà Nội FC rõ ràng không ai nợ ai. Và khi không thể tìm được tiếng nói chung trong việc ký hợp đồng thì Đình Trọng có quyền ra đi để chọn một bến đổ mới.

Do đó, câu chuyện của Đình Trọng và Hà Nội FC cần được nhìn theo hướng bóng đá chuyên nghiệp. Đình Trọng cũng cần một bến đổ mới để thử sức, có thêm động lực phấn đấu sau khi giành được mọi danh hiệu với đội bóng Thủ đô.

“Đây thật sự là một quyết định quá khó khăn đối với Trọng. Để đưa ra quyết định khó khăn thế này, Trọng đã phải suy nghĩ một thời gian rất dài. Không thể tiếp tục đồng hành cùng CLB là một điều tiếc nuối trong sự nghiệp cầu thủ của Trọng. Nhưng đồng thời cũng là một bước tiến mới cũng như là một trang mới trong sự nghiệp cầu thủ. Mong mọi người hiểu và luôn ủng hộ Trọng trong chặng đường sắp tới”, Đình Trọng nói về quyết định chia tay Hà Nội FC.

Từ thông tin của Saostar, Đình Trọng ký hợp đồng 3 năm với Bình Định FC. Đây là đội bóng được dẫn dắt bởi HLV Đức Thắng - người thầy cũ của Đình Trọng.

Hy vọng rằng Đình Trọng sẽ chơi thật tốt, không còn bị vận đen chấn thương đeo bám. Vì anh là một trung vệ rất tài năng và sắm vai trò quan trọng với tuyển Việt Nam.

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

BÌNH LUẬN