Sao Sport

Sao Sport

Điều đặc biệt của bầu Đức, HLV Park Hang Seo và Kiatisak

Văn Nhân
Chia sẻ

Hoàn cảnh có thể thay đổi, thậm chí lấy đi nhiều thứ trong cuộc sống nhưng tâm hồn hướng về sự tích cực.

Đó là câu chuyện của bầu Đức - người từng giàu nhất Việt Nam, từng có chuyên cơ riêng, mua ngôi sao số 1 Đông Nam Á - Kiatisak về Việt Nam, mở Học viện bóng đá HAGL, xây bệnh viện HAGL...

Nhưng có một lần bầu Đức từng nói: "Nhiều lúc kiếm 50 tỷ thôi nhưng không ra, thật cay đắng". 50 tỷ ở đây được hiểu trong tư thế của bầu Đức (người từng giàu nhất Việt Nam), vì con số đó với một người bình thường là rất lớn.  

Cũng nói về bầu Đức với câu chuyện thiếu tiền, ông chủ CLB HAGL kể về chuyện mời HLV Park Hang Seo: “Ông Park từng nói với truyền thông rằng không có ông Đức thì không có tôi ở đây, không có sự thành công khiến tôi nổi tiếng cả ở Việt Nam và Hàn Quốc. Tôi nói giỡn với anh Phú là tôi không có mặt ở đó, chứ nếu có mặt tôi sẽ nói với ông Park là: Thực ra là không có ông Phú thì mới không có ông Park chứ không phải là không có ông Đức thì không có ông Park. Anh Phú cứu mình thì mình mới có tiền đưa ông Park về.

Thời điểm đó, Hoàng Anh Gia Lai sở hữu khối tài sản 55 nghìn tỷ đồng, tương đương 2,5 tỷ USD, cũng không phải nghèo. Nhưng khi đã mất thanh khoản thì 1 tỷ đồng kiếm cũng không ra nên lúc đó tôi không có tiền. Vậy lấy tiền đâu trả lương cho ông Park?".

Điều đặc biệt của bầu Đức, HLV Park Hang Seo và Kiatisak Ảnh 1
Bầu Đức là người đặc biệt trong lòng hàng triệu người hâm mộ bóng đá Việt Nam.

Câu chuyện kể trên cho thấy bầu Đức rất hào sảng, sòng phẳng theo kiểu đúng nghĩa của một người quân tử. Ông rạch ròi mọi thứ, không nhận vơ sự vinh quang, chưa bao giờ tham dự bất kỳ cuộc vinh danh nào của bóng đá Việt Nam dù ông quá xứng đáng được tôn vinh là người hùng của bóng đá nước nhà.

Không chỉ là câu chuyện lúc khó khăn vẫn chấp nhận trả lương cho ông Park, bầu Đức từng cho Quế Ngọc Hải 400 triệu đồng, qua đó cứu cả sự nghiệp. Lúc đó, bầu Đức đang trong cảnh vô cùng nguy khó về kinh tế. Câu chuyện này càng cho thấy được chữ tình của bầu Đức lớn như thế nào trong cuộc sống chứ không riêng môn bóng đá.

Và ông Park Hang Seo, người đàn ông được ví như người hùng của bóng đá Việt Nam, bây giờ thu nhập rất cao kể từ khi nhận lời bầu Đức dẫn tuyển Việt Nam. Nhưng ông Park cũng từng có một quãng thời gian đáng quên trong sự nghiệp, từ tư thế người hùng của bóng đá Hàn Quốc khi làm trợ lý cho ông Guus Hiddink, cùng tuyển Hàn Quốc đi đến bán kết World Cup 2002. Vài tháng sau, ông Park bị Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc sa thải vì thành tích không tốt ở Asiad. 

Nhân vật thứ 2 liên quan đến bầu Đức là Kiatisak. Huyền thoại của bóng đá Thái Lan quá nổi tiếng ở Đông Nam Á trong tư thế cầu thủ. Về sau, "Zico Thái" còn giúp bóng đá Thái Lan thống trị khu vực trong vai trò HLV. Nhưng "Sắc" cũng phải rời ghế vì áp lực thành tích, sự kỳ vọng quá lớn.

Mẫu số chung của bầu Đức, HLV Park Hang Seo, Kiatisak là sự giàu có, vinh quang, kể cả may mắn cũng có một thời điểm bị mất đi, thậm chí là loãng quên. 

Thế nhưng, có một điều đặc biệt khác là bầu Đức, HLV Park Hang Seo, Kiatisak vẫn giữ được thái độ lạc quan trong cuộc sống. Bầu Đức luôn có những suy nghĩ tích cực cho bóng đá nước nhà trong lúc khó khăn. Ông Park Hang Seo vẫn duy trì tình yêu, sự nhiệt huyết với nghiệp cầm quân nên tuổi 59 vẫn sang Việt Nam để thành công. Kiatisak luôn nở nụ cười, luôn khát vọng tạo nên những cột mốc mới trong sự nghiệp, và sự trở lại HAGL lần này mang theo hoài bão lớn.

Nếu không gì bất ngờ thì bầu Đức, HLV Park Hang Seo, Kiatisak cũng chính là ba cá nhân đáng chú ý nhất của bóng đá Việt Nam trong năm 2021. Hy vọng họ sẽ tạo ra những điều đặc biệt cho bóng đá nước nhà, bởi cả ba người đều được người hâm mộ rất yêu mến.

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

BÌNH LUẬN