Sao Sport

Sao Sport

Derby TPHCM: Không có Công Phượng khó thắng!

Đông Tà
Chia sẻ

Công Phượng, Lâm Ti Phông, Huy Toàn... chấn thương khiến cho TPHCM gặp khó trước Sài Gòn FC vào chiều nay.

Dù đặt tham vọng rất lớn cho mùa bóng 2020 nhưng CLB TPHCM bây giờ chẳng khác gì "bệnh viện" thu nhỏ với một loạt trụ cột từ hàng thủ đến hàng công ngồi ngoài vì chấn thương. Đây cũng là khó khăn rất lớn cho HLV Chung Hae-seong khi phải đối đầu với CLB Sài Gòn vào chiều nay.

Có một điều đặc biệt so với những mùa bóng trước, derby TPHCM không còn chứng kiến cảnh hai đội đấu nhau vì suất trụ hạng. Họ đã vào Top 8 và cạnh tranh chức vô địch ở lượt về. 

Lúc này, TPHCM khó còn cơ hội vô địch do thua đến 8 điểm trước Viettel. CLB Sài Gòn cũng cho thấy sự hụt hơi với thất bại 1-3 trước Bình Dương. Mục tiêu khả thi nhất cho TPHCM và Sài Gòn FC là Top 3 V.League 2020.

Derby TPHCM: Không có Công Phượng khó thắng! Ảnh 1
Công Phượng vắng mặt ở deerby TPHCM vì gãy ngón chân.

Với 27 điểm trên bảng xếp hạng, Sài Gòn FC rộng cửa hướng đến mục tiêu giành Top 3 so với TPHCM, đội bóng của ông Chung chỉ đang có 20 điểm. Nhưng cách biệt này có thể bị rút ngắn lại nếu như Sài Gòn thua TPHCM vào chiều nay.

Thế nên, derby TPHCM hứa hẹn rất kịch tính, bởi Sài Gòn đang có những tham vọng lớn, còn TPHCM không muốn có một mùa bóng thất bại toàn diện. Cả hai sẽ đá với mục tiêu 3 điểm và đá vì sự khẳng định vị thế trong lòng người hâm mộ.

Một trận đấu có nhiều điểm nhấn nhưng thiếu vắng các ngôi sao như Công Phượng, Huy Toàn... Đây là điều đáng tiếc nhất bởi khán giả rất muốn được xem Công Phượng thi đấu.

Không có Công Phượng cũng là bài toán rất khó để hóa giải lối chơi phòng ngự phản công khó chịu của Sài Gòn FC. Có lẽ, ông Chung cần sự tỏa từ những Phi Sơn, Văn Thuận nếu muốn có được 3 điểm vào chiều nay.

Chia sẻ

Bài viết

Đông Tà

BÌNH LUẬN