Sao Sport

Sao Sport

Đen như Đình Trọng!

Song Tử
Chia sẻ

Ở những thời điểm quan trọng của tuyển Việt Nam, trung vệ Trần Đình Trọng lại lỡ hẹn vì dính chấn thương.

Trước khi vòng 4 khởi tranh, Đình Trọng dính chấn thương giật cơ ở buổi tập của Bình Định và sau đó phải làm khán giả bất đắc dĩ ở trận đấu với Hà Tĩnh.

Ngay sau đó, Đình Trọng đã báo cáo tình hình cho HLV Park Hang Seo. Không thể tập luyện với cường độ cao, trung vệ sinh năm 1997 quê Gia Lâm không thể ra Hà Nội để hội quân cùng tuyển Việt Nam vào ngày 14/3. Được biết, HLV Park Hang Seo đã gọi trung vệ Nguyễn Thanh Bình thay Đình Trọng.

Đình Trọng được đánh giá là một trong những trung vệ xuất sắc mà bóng đá Việt Nam sản sinh ra. Mặc dù vậy, cũng hiếm cầu thủ nào đen như Trọng Ỉn. Trước những thời điểm quan trọng của tuyển Việt Nam, chấn thương lại hành hạ trung vệ được ví là “chuyên gia săn Tây” này.

Đen như Đình Trọng! Ảnh 1

Chấn thương bắt đầu hành hạ Đình Trọng sau AFF Cup 2018, giải đấu mà tuyển Việt Nam lên ngôi vô địch. Sau đó, Trọng phải phẫu thuật, không thể dự Asian Cup 2019. Anh cũng bỏ lỡ nhiều giải đấu quan trọng của tuyển Việt Nam và Hà Nội FC trong năm 2019 này.

Sau quãng thời gian dài tập hồi phục, Trọng lại tiếp tục dính chấn thương giãn dây chằng cổ chân, dập xương sên ngay trước trận đấu gặp Nhật Bản tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 hồi tháng 11 năm ngoai.

Chấn thương không nghiêm trọng đến mức phải mổ nhưng bác sĩ dự kiến Trọng cần 2 tuần để trở lại. Trọng đã phải vắng mặt ở trận gặp Nhật và sau đó là trận gặp Ả Rập Xê Út vào ngày 16/11.

Trọng hồi phục khá tốt và được gọi lại đội tuyển trước AFF Cup 2020 vào cuối năm ngoái. Nhưng không may trong buổi tập rèn chiến thuật trước trận gặp đội Campuchia, Trọng lại bị dính 1 chấn thương khác. Không va chạm, không thực hiện động tác khó nhưng Trọng bị căng cơ khép.

Còn nhớ ở trận thắng Trung Quốc 3-1 ngày mùng 1 Tết Nguyên đán, Đình Trọng đã chơi tốt trong 45 phút có mặt trên sân. Đấy mới là lần thứ 2 kể từ năm 2018 Đình Trọng được đá chính trong một trận đấu của tuyển Việt Nam. Trước đó, anh cũng được chọn ở trận đấu với Australia.

Ông Park đã rất chờ đợi vào sự trở lại của Đình Trọng ở hai trận đấu sắp tới với Oman và Nhật Bản, nhưng một lần nữa vận đen lại đeo bám trung vệ tài năng này.

Chia sẻ

Bài viết

Song Tử

BÌNH LUẬN