Thể thao

Đạp thẳng chân Phan Văn Đức khiến ông Park tái mặt, Messi Lào lên tiếng thanh minh

Song Tử
Chia sẻ

Tối 6/12, Vongchiengkham - ngôi sao được mệnh danh là Messi Lào - khiến ông Park thót tim với tình huống phạm lỗi thô bạo nhằm vào Phan Văn Đức.

Trong pha tranh bóng ngay ở phút thứ 7 trận Việt Nam vs Lào ở AFF Cup 2020 diễn ra tối 6/12, Phan Văn Đức chọn ví trí tốt và chuẩn bị đón bóng thì Vongchiengkham đã lao tới đạp thẳng vào chân phải của tiền đạo mang áo số 20.

Phan Văn Đức tỏ ra khá đau sau tình huống vào bóng thô bạo của Messi Lào. Trong khu vực kỹ thuật, HLV Park Hang Seo bật dậy, chạy ra ngoài đường piste để phản ứng với pha phạm lỗi của Vongchiengkham với cậu học trò cưng.

Đạp thẳng chân Phan Văn Đức khiến ông Park tái mặt, Messi Lào lên tiếng thanh minh Ảnh 1
Ông Park tức giận sau tình huống Vongchiengkham đạp thẳng chân Phan Văn Đức.

Phan Văn Đức từng dính chấn thương nặng, một phần nguyên nhân khiến ngôi sao người Nghệ An rớt phong độ trong mấy năm qua. Ông Park hẳn đã rất lo lắng Phan Văn Đức sẽ bị dính chấn thương nặng sau pha bóng này.

Nhưng rất may, Phan Văn Đức không gặp vấn đề nghiêm trọng, tiếp tục thi đấu và sau đó còn ghi bàn ấn định chiến thắng 2-0 cho tuyển Việt Nam. Sau trận, Vongchiengkham đã lên tiếng thanh minh về tình huống nói trên.

Đạp thẳng chân Phan Văn Đức khiến ông Park tái mặt, Messi Lào lên tiếng thanh minh Ảnh 2
Phan Văn Đức may mắn không chấn thương nặng sau pha bóng này.

“Tình huống diễn ra nhanh quá. Tôi thực sự hơi ham bóng nên đã không kiểm soát được. Cá nhân tôi không hề cố ý ở tình huống đó, nó như một tai nạn với cả tôi lẫn cậu ấy vậy.

Tôi thực sự rất lấy làm tiếc vì đã khiến Phan Văn Đức bị đau. Khi biết tin HLV Park tức giận vì pha bóng đó thì tôi cũng rất áy náy. Tôi thành thực xin lỗi tuyển Việt Nam và người hâm mộ Việt Nam. Mong các bạn sẽ không giận tôi và hiểu cho tôi", Vongchiengkham cho hay.

Phân tích về tình huống này, Trưởng ban Trọng tài của VFF, ông Dương Văn Hiền cho rằng Vongchiengkham đáng bị đuổi khỏi sân: "Tiền đạo Lào có pha phạm lỗi nghiêm trọng. Nếu trọng tài Ahmad Ibrahim nghiêm khắc hơn thì cầu thủ đội bạn sẽ lãnh một thẻ đỏ."

Chia sẻ

Bài viết

Song Tử

Tin mới nhất