Sao Sport

Sao Sport

Danh hài Chí Tài: Nghệ sĩ tiêu biểu cho tinh thần yêu thể thao

Văn Nhân
Chia sẻ

Là một danh hài nổi tiếng khắp cả nước, Chí Tài còn đại diện cho giới nghệ sĩ về tinh thần yêu thể thao.

Danh hài Chí Tài từng kể về tình yêu thể thao rằng: “Tôi rất mê thể thao. Nếu không làm việc thì tôi chơi thể thao để giữ gìn sức khỏe. Mỗi ngày tôi hay dậy sớm từ 5 giờ sáng để tập thể dục. Tôi mê thể thao chứ không mê nhậu nhiều".

Cũng trên tinh thần yêu thể thao để giữ gìn sức khỏe, danh hài Chí Tài thích chơi 2 môn là tennis và bowling. Đây cũng là 2 môn mà Chí Tài chơi gần 2 thập kỉ vì đam mê.

Có hai ngôi sao lớn của thể thao Việt Nam thân với Chí Tài là kình ngư Nguyễn Hữu Kim Sơn (nhà vô địch SEA Games 2017) và tay vợt Hoàng Thiên. 

Với Kim Sơn, Chí Tài giống như người bác và truyền đạt nhiều điều hay lẽ phải trong cuộc sống. Kim Sơn nói với Saostar: "Với tôi, mỗi năm đều được gặp bác Chí Tài, có thể nói không năm nào gặp dưới 5 lần. Bác Chí Tài giống như một người thân của tôi. Bác Tài hay dành cho tôi nhiều lời khuyên trong cuộc sống. Đôi lúc bác Tài cũng hay giỡn đùa với tôi, thật sự là rất gần gũi".

Danh hài Chí Tài: Nghệ sĩ tiêu biểu cho tinh thần yêu thể thao Ảnh 1
Danh hài Chí Tài qua đời để lại vô vàn tiếc nuối cho người hâm mộ. Ông là người nghệ sĩ tiêu biểu cho tinh thần yêu thể thao.

Câu chuyện với tay vợt Hoàng Thiên liên quan nhiều đến tinh thần yêu thể thao của danh hài Chí Tài. Đúng hơn, Chí Tài gặp Hoàng Thiên trên tinh thần học hỏi, muốn biết thêm nhiều mảng miếng từ tay vợt hàng đầu Việt Nam. 

Ngoài tình yêu lớn dành cho tennis, Chí Tài còn chơi môn bowling để rèn luyện sức khỏe như tăng sức bền, cải thiện về hô hấp..

Song song, danh hài nổi tiếng Việt Nam có tình yêu dành cho môn bóng đá. Dù chơi bóng đá không giỏi nhưng Chí Tài là fan hâm mộ của những đội bóng một thời vang bóng như Thể Công, Cảng Sài Gòn...

Gần nhất, người hâm mộ còn bắt gặp danh hài Chí Tài đi cổ vũ bóng rổ ở trận đấu giữa Saigon Heat và Thang Long Warriors vào ngày 6/12. Chí Tài cổ vũ đầy hào hứng và cuồng nhiệt cho đội Thang Long Warriors.

Sau trận đấu ở khuôn khổ VBA Finals 2020, danh hài Chí Tài cho biết ông đã có hơn 30 năm dành tình yêu cho môn bóng rổ.

Danh hài Chí Tài: Nghệ sĩ tiêu biểu cho tinh thần yêu thể thao Ảnh 2
Bức ảnh cuối cùng về danh hài Chí Tài cũng liên quan đến thể thao khi ông đang cầm chai nước với trang phục thể thao.

Và hình ảnh cuối cùng về danh hài Chí Tài, là bức ảnh ông cầm chai nước với bộ đồ thể thao. Ông được cho là đang đi đến phòng Gym của chung cư để tập thể dục. 

Có thể nói, danh hài Chí Tài là người nghệ sĩ tiêu biểu cho tinh thần yêu thể thao và thường xuyên luyện tập mỗi ngày. Và sự ra đi đột ngột của ông để lại vô vàn tiếc nuối cho người hâm mộ và giới thể thao Việt Nam.

Thương tiếc người nghệ sĩ tài hoa

Chiều ngày 9/12, danh hài Chí Tài bất ngờ ra đi vì đột quỵ. Điều này khiến cho rất đông người hâm mộ bị sốc và thương tiếc. 

Nhà vô địch SEA Games - Nguyễn Hữu Kim Sơn nói với Saostar: "Tôi thực sự sốc khi biết tin bác Chí Tài qua đời. Tôi không tin là sự thật. Tôi ngủ dậy thấy nhiều tin nhắn đến lắm. Tôi đọc báo cứ nghĩ là không đúng sự thật như thế.

Sau đó, tôi nhắn tin hỏi ba mẹ thì bị sốc, bởi bác Chí Tài đã mất quá đột ngột...".

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

BÌNH LUẬN