Sao Sport

Sao Sport

Đặng Văn Lâm nói gì sau trận đấu ra mắt tại Nhật Bản?

Song Tử
Chia sẻ

Đặng Văn Lâm chia sẻ về những khó khăn phải đối mặt trên đất Nhật Bản sau chiến thắng 2-0 của Cerezo Osaka trước Gainare Tottori.

Chiều 9/6, Cerezo Osaka tiếp đón Gainare Tottori ở vòng 2 Cúp Hoàng đế Nhật Bản và giành chiến thắng 2-0 trước đội bóng đang chơi ở giải hạng ba.

Trong trận đấu này, Đặng Văn Lâm đã được trao cơ hội bắt chính. Trả lời phỏng vấn sau trận đấu chính thức đầu tiên cho Cerezo Osaka, cảm giác đầu tiên của Đặng Văn Lâm là rất vui vì được ra sân và đội bóng giành chiến thắng.

Trước khi có trận đấu ra mắt Cerezo Osaka, thủ thành Việt kiều đã trải qua thời gian cách ly và chuẩn bị khá vất vả. Đặng Văn Lâm đã chia sẻ cách anh vượt qua những khó khăn đó như thế nào.

Đặng Văn Lâm nói gì sau trận đấu ra mắt tại Nhật Bản? Ảnh 1
Đặng Văn Lâm có trận đấu ra mắt CLB Cerezo Osaka chiều 9/6.

“Tôi đã bị cách ly hai lần tại Việt Nam và Nhật Bản, cũng vất vả thật. Nhưng mọi người ở Cerezo Osaka rất tuyệt vời, từ các huấn luyện viên cho đến cán bộ y tế, các nhân viên,… Họ đã hỗ trợ tôi rất nhiều trong việc hòa nhập. Tôi nghĩ nhờ đó mà tôi mới có cơ hội ra sân ngày hôm nay”, Đặng Văn Lâm nói.

Trên thực tế, Đặng Văn Lâm được ra sân bởi thủ thành số 1 Kim Jin Hyeon làm nhiệm vụ ở đội tuyển quốc gia. Lâm “tây” cho biết, mỗi ngày được tập luyện cùng Kim Jin Hyeon không chỉ giúp anh học được nhiều thứ mà còn cảm thấy vô cùng hạnh phúc nữa.

“Tiếp thu từng chút, từng chút một mỗi ngày, tôi sẽ có thể nâng cao trình độ của mình và đóng góp thật nhiều cho câu lạc bộ”, Đặng Văn Lâm chia sẻ về mục tiêu cá nhân.

Trận Cerezo Osaka gặp Gainare được phát trên kênh Youtube và thu hút rất nhiều sự quan tâm của người hâm mộ Việt Nam.

“Tôi nghĩ việc mình ra sân lần đầu ngày hôm nay đã được họ mong đợi từ rất lâu rồi. Tôi cảm thấy rất hạnh phúc vì đã được thi đấu ngày hôm nay. Tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến người hâm mộ tại Việt Nam”, Đặng Văn Lâm không giấu được niềm vui vì luôn được người hâm mộ Việt Nam quan tâm, theo dõi và ủng hộ.

Cuối cùng, thủ thành sinh năm 1993 mang hai dòng máu Việt - Nga nói về sự khác nhau giữa hai nền bóng đá Nhật Bản và Việt Nam.

“Rõ ràng Việt Nam và Nhật Bản hoàn toàn khác nhau. Ở Cerezo, cho dù chỉ là luyện tập tôi cũng đã thấy các cầu thủ có trình độ rất cao, điều này đã làm tôi ngạc nhiên. Nhưng thứ tôi ngạc nhiên nhất là tốc độ. Hơn nữa khả năng dứt điểm chính xác của họ cũng rất cao. Những điều này đã làm tôi vô cùng ngạc nhiên”.

Chia sẻ

Bài viết

Song Tử

BÌNH LUẬN