Sao Sport

Sao Sport

Đằng sau sự trung thành của Tuấn Anh và Minh Vương với bầu Đức

Văn Nhân
Chia sẻ

Hai cầu thủ chắc chắn gắn bó cả sự nghiệp với HAGL của bầu Đức là Tuấn Anh và Minh Vương.

Chuyện đi - ở của lứa Công Phượng trở thành chủ đề được người hâm mộ cả nước quan tâm. Phần lớn tập trung vào những Công Phượng, Văn Toàn, Văn Thanh, Xuân Trường… mà bỏ qua một điều vô cùng ý nghĩa: Tuấn Anh và Minh Vương chọn gắn bó trọn đời với bầu Đức.

Tuấn Anh sinh ra đã có 7 lần phẫu thuật để có được nụ cười xóa đi nỗi mặc cảm. Sự nghiệp cầu thủ của Tuấn Anh có 7 lần chấn thương nặng kể từ ngày theo đuổi niềm đam mê bóng đá.

Đằng sau sự trung thành của Tuấn Anh và Minh Vương với bầu Đức Ảnh 1
Tuấn Anh luôn nhận được sự yêu thương đặc biệt của bầu Đức.

Tính đến hiện tại, Tuấn Anh đã có đến 13 lần làm phẫu thuật cộng thêm nhiều ca chấn thương thương khác. Lịch sử bóng đá hiếm có ai phải trải qua quá nhiều bi kịch như Tuấn Anh, khi từ cuộc sống đến sân cỏ từng là một chuỗi ngày dài buồn lê thê, nhiều lúc khóc thầm cho số phận quá nghiệt ngã. Nhưng bầu Đức chưa bao giờ buông tay với Tuấn Anh. Ông nhiều lần động viên Tuấn Anh theo đúng nghĩa người bố và đứa con. Bầu Đức còn truyền cảm hứng cho Tuấn Anh với nhiều lần công khai nói: Tuấn Anh là cầu thủ hay nhất của HAGL.

Cái tình của bầu Đức góp phần giúp cho Tuấn Anh yên tâm và nỗ lực vượt qua mọi khó khăn. Tuấn Anh không đầu hàng số phận, không gục ngã và luôn đứng dậy để theo đuổi đam mê cùng trái bóng.

Niềm tin và ý chí đã thắng số phận, hay đúng hơn câu chuyện vượt lên chính mình của Tuấn Anh mãi mãi trở thành niềm cảm hứng cho hàng triệu người yêu bóng đá Việt Nam. Nhưng phần còn lại phải nói về bầu Đức - một người đối xử trọn tình trọn nghĩa với cầu thủ.

Sòng phẳng, những chấn thương liên miên cũng khiến cho Tuấn Anh đóng góp hạn chế cho HAGL. Trong bóng đá hiện tại, không ít CLB có thể đã buông tay. Bầu Đức không hề suy nghĩ về chuyện đó, bởi ông là người sống rất chân tình, yêu sự tài hoa và tử tế.

Người thứ hai quyết định gắn bó với HAGL là tiền vệ Minh Vương. Chàng tiền vệ Thái Bình có một câu chuyện hiếm ai để ý về lòng trung thành. Minh Vương đã tròn 10 mùa giải chuyên nghiệp với HAGL, khi anh thi đấu từ năm 2013 đến nay.

Cuối năm 2013, lứa Công Phượng bắt đầu trình làng người hâm mộ cả nước. Họ chỉ được nhấc lên V.League từ năm 2015. Nhưng Minh Vương đã thi đấu 15 trận, ghi 2 bàn cho HAGL ở V.League. Trong quãng thời dài với vô vàn lời khen dành cho lứa Công Phượng, Minh Vương vẫn âm thầm đóng góp cho HAGL. Minh Vương đã thi đấu 157 trận ở V.League và ghi 38 bàn cho HAGL.

Làm một phép tính sau đây, Công Phượng ghi 35 bàn và đá 96 trận cho HAGL ở V.League. Minh Vương rõ ràng đóng góp nhiều hơn Công Phượng nếu xét trên sân cỏ. Minh Vương chỉ kém mỗi Văn Toàn - cầu thủ đã ghi 44 bàn, thi đấu 167 trận cho HAGL ở V.League. Vấn đề là Minh Vương thi đấu ở hàng tiền vệ, còn Văn Toàn và Công Phượng đá tiền đạo. Trong vai trò tiền vệ, Minh Vương là người đóng góp số 1 cho HAGL.

Đằng sau sự trung thành của Tuấn Anh và Minh Vương với bầu Đức Ảnh 2
Minh Vương - biểu tượng cho sự trung thành với HAGL.

Sự thiệt thòi lớn của Minh Vương là không được lên tuyển nhiều như các đồng đội. Điều đó làm giảm giá trị thật của Minh Vương trong mắt người hâm mộ, trong đó bao gồm vị thế ở CLB HAGL.

Một người dính chấn thương thường xuyên trong cả sự nghiệp. Một người gắn bó 10 mùa bóng nhưng không lung linh theo diện “ngôi sao” và ít được lên tuyển. Bầu Đức không hề suy tính gì, cả hai ngỏ lời ở lại với HAGL và ông gật đầu. Bầu Đức cũng không để cho họ thiệt thòi, khi số tiền cho Tuấn Anh và Minh Vương cao hơn 1/3 so với con số mà các đội bóng khác có thể trả.

Với bầu Đức, lòng trung thành và niềm tin có ý nghĩa đặc biệt. Nếu ai có suy nghĩ ra đi thì ông cũng không giữ lại, đó là chuyện bình thường. Nhưng các cầu thủ chọn ở lại thì bầu Đức chắc chắn không để họ thiệt thòi. Và không chỉ bóng đá mà bất cứ lĩnh vực nào trong cuộc sống, sự trung thành là một trong những phẩm chất quan trọng nhất.

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

BÌNH LUẬN