Thể thao

Đằng sau chuyện HLV Park Hang Seo phát biểu xem thường Thái Lan

Văn Nhân
Chia sẻ

Không ít ý kiến bày tỏ sự bất ngờ khi HLV Park Hang Seo nói Thái Lan cũng bình thường thôi.

Cụ thể, ông Park nhận xét về Thái Lan ở cuộc họp báo trước trận đại chiến: “Về chất lượng đội bóng, tuyển Thái Lan cũng rất tốt. Tất nhiên, tôi cũng không thấy điều gì quá nổi bật ở họ. Nhưng không thể nói Thái Lan không phải là đội mạnh”.

Từ Lào đến Campuchia cũng chưa bao giờ nhận một lời nhận xét theo kiểu “xem thường” từ HLV Park Hang Seo. Nhưng nhà cầm quân người Hàn Quốc chọn Thái Lan để có phát biểu theo kiểu “vỗ mặt” đối thủ.

Ông Park là một nhà cầm quân rất khôn ngoan, thậm chí có những phát biểu theo kiểu đá xoáy đối thủ. Ví dụ trước trận đấu với Indonesia, ông Park đoán trước Indonesia chơi theo kiểu “dựng xe buýt” nên phát biểu là thách họ đá tấn công.

Bây giờ Thái Lan đang được ngợi ca ngất trời với ngôi nhất bảng A. Từ trưởng đoàn đến HLV Thái Lan, đội trưởng Chanathip đều có chung tuyên bố: Phải soán ngôi của Việt Nam, lấy Cúp vô địch về quê nhà.

Bên cạnh đó, truyền thông và nhiều người hâm mộ liên tục đề cao Thái Lan trước tuyển Việt Nam. Đó là tín hiệu không tốt cho thầy trò HLV Park Hang Seo, bởi chuyện đó chỉ tiếp thêm sức mạnh cho đối thủ.

Đằng sau chuyện HLV Park Hang Seo phát biểu xem thường Thái Lan Ảnh 1
Ông Park đã vỗ mặt Thái Lan bằng phát biểu rất hay trong cuộc họp báo trước trận đại chiến.

Là một cao thủ trong phòng họp báo, ông Park chứng tỏ sự khôn ngoan với nhận xét theo kiểu coi thường Thái Lan. Ông Park đã không nói gì quá lời nhưng chẳng ngợi ca đối thủ.

Ông Park có đủ tư thế để nói theo kiểu “xem thường” Thái Lan. Vì tuyển Việt Nam đang là nhà đương kim vô địch AFF Cup, là đại diện duy nhất của Đông Nam Á góp mặt ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Ngược lại, Thái Lan thất bại toàn tập, chỉ có mỗi thành tích bất bại ở vòng bảng AFF Cup 2020 thì chưa xứng đáng để ông Park đề cao.

Các tuyển thủ Việt Nam phải nhìn vào tư thế nói trên của ông Park để đá với Thái Lan. Bởi hành trang của tuyển Việt Nam là niềm tự hào Đông Nam Á ở vòng loại World Cup, đó là cuộc chơi mà chúng ta đã vượt mặt người Thái!

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

Tin mới nhất