Sao Sport

Sao Sport

Đẳng cấp của Thái Lan giúp Đông Nam Á có đại diện vào bán kết

Hoài Anh
Chia sẻ

Chiến thắng 3-2 trước Tajikistan giúp cho Thái Lan trở thành đại diện duy nhất của Đông Nam Á giành vé vào bán kết giải futsal châu Á 2022.

So với Tajikistan, Thái Lan được đánh giá cao hơn về trình độ lẫn kinh nghiệm. Thái Lan nhanh chóng vượt lên dẫn 1-0 nhờ công của Kittiphanuwong ngay phút thứ 2.

Bàn thắng sớm của Thái Lan mở ra một màn rượt đuổi tỷ số nghẹt thở. Tuyển futsal Tajikistan chơi cực hay để dồn ép Thái Lan. Những nỗ lực không ngừng nghỉ giúp cho Tajikistan có bàn thắng gỡ hoà ở phút 28 với pha lập công của Vositzoda.

Đẳng cấp của Thái Lan giúp Đông Nam Á có đại diện vào bán kết Ảnh 1
Chiến thắng 3-2 trước Tajikistan giúp cho Thái Lan trở thành đại diện duy nhất của Đông Nam Á giành vé vào bán kết giải futsal châu Á 2022.

Từ thế dẫn bàn, Thái Lan đánh mất lợi thế trước Tajikistan và tiếp tục nhận thêm bàn ở phút 34. Yorov ghi bàn giúp cho Tajikistan dẫn Thái Lan 2-1.

Trong thời điểm khó khăn, Thái Lan cho thấy bản lĩnh và đẳng cấp của đội bóng luôn nằm trong top mạnh nhất châu Á. Thái Lan chuyển sang chơi power-play và nhanh chóng gỡ hoà 2-2 trước Tajikistan ở phút 35.

Sự khác biệt về bản lĩnh tiếp tục được tạo ra ở phút 40. Trong thời điểm trận đấu chỉ còn tính bằng giây, Srirangpirot ghi bàn ấn định chiến thắng 3-2 cho Thái Lan trước Tajikistan.

Thắng Tajikistan, Thái Lan là đội duy nhất của Đông Nam Á giành vé vào bán kết giải futsal châu Á 2022. Đối thủ của Thái Lan là tuyển futsal Iran - đội bóng đã đánh bại Việt Nam 8-1 ở tứ kết.

Một đại diện khác của Đông Nam Á là Indonesia thua 2-3 trước Nhật Bản. Indonesia bị loại đầy tiếc nuối khi bàn gỡ hoà 3-3 vượt đúng 1 giây so với thời gian của trận đấu. Do đó, bàn thắng của Indonesia không được công nhận.

Đẳng cấp của Thái Lan giúp Đông Nam Á có đại diện vào bán kết Ảnh 2
Thái Lan từng đánh bại Iran 3-0 hồi tháng 3 năm nay.

Với Thái Lan, trận đấu với Iran được ví như chung kết sớm của giải futsal châu Á 2022. Iran rất mạnh với 12 chức vô địch nhưng Thái Lan có thể mơ về kỳ tích. Năm 2012, Thái Lan gây sốc cả châu Á khi đánh bại Iran 2-1 để giành quyền vào chung kết giải vô địch châu Á 2012. Hồi tháng 3 năm nay (2022), Thái Lan đánh bại Iran 3-0 để vô địch giải giao hữu futsal NSDF.

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

BÌNH LUẬN