Thể thao

HLV Kim Chi và học trò 'phát khóc' vì trọng tài bắt sai trước đội bóng có cùng chủ với Hà Nội FC

Văn Nhân
Chia sẻ

Tối 20/9, một loạt cầu thủ TPHCM I và HLV Kim Chi phải nuốt nghẹn với màn cầm còi của tổ trọng tài ở trận đấu với Thái Nguyên T&T.

Ban huấn luyện TPHCM I nói một câu đầy chua chát: Cảm giác họ chỉ chờ cầu thủ áo xanh ngã trong vòng cấm là thổi phạt đền!

HLV Kim Chi rất hiếm khi nổi giận phản ứng với trọng tài trên sân. Nhưng hôm qua nữ tướng của TPHCM I phải... nổi điên và muốn lao vào sân. Đó là tình huống diễn ra ở phút 86, cầu thủ TPHCM I bị phạm lỗi nguy hiểm nhưng trọng tài cho Thái Nguyên T&T được hưởng phạt. Dưới đây là clip về tình huống gây tranh cãi (nguồn: VFF).

Cựu còi vàng Dương Mạnh Hùng nhận xét rằng: Sao bắt lạ lùng vậy? Cầu thủ áo xanh (Thái Nguyên T&T) phạm lỗi với áo đỏ, sao trọng tài cho đội áo xanh hưởng phạt? Bắt hết sức tầm bậy!

Mười phút trước đó, trọng tài cho Thái Nguyên T&T hưởng quả phạt đền mà tất cả cầu thủ TPHCM I đều không hiểu vì sao bị 11 m. Một pha bóng không xảy ra va chạm và Mỹ Anh ngã trong vòng cấm. Trọng tài cho Thái Nguyên T&T hưởng quả 11 m, qua đó có bàn gỡ hòa 1-1. Dưới đây là clip về tình huống phạt đền (nguồn: VFF).

"Hỏng rồi. Trọng tài hỏng rồi. Trắng trợn quá. Sao có thể bắt phạt đền như vậy được? Tôi xin lỗi, gọi đúng tình huống này là trọng tài bắt quá láo", ông Dương Mạnh Hùng nhận xét.

Tiền vệ Thùy Trang đăng clip về tình huống phạt đền trên mạng xã hội. Cô than thở rằng: Tình huống này lỗi gì vậy? Trọng tài làm ơn bắt có tâm tí đi.

Cần nhắc, TPHCM I và Thái Nguyên T&T đang đua vô địch ở giải vô địch quốc gia nữ 2022. Hai đội cùng có 10 điểm trước cuộc chạm trán này. Đây là trận đấu có ý nghĩa quan trọng cho cuộc đua đến chức vô địch.

Cả làng bóng đá Việt Nam đều ngao ngán và không tin nổi trọng tài có thể điều hành với nhiều lỗi sai nghiêm trọng ở trận đấu giữa TPHCM I và Thái Nguyên T&T. 

Câu chuyện của Thái Nguyên T&T khiến cho nhiều người hâm mộ nhớ đến Hà Nội FC ở V.League 2022, trong đó có trận đấu với HAGL - một cuộc so tài có tính chất tương tự như trận TPHCM I và Thái Nguyên T&T. Hôm đó, HAGL cũng mất 1 quả phạt đền và Hà Nội FC không bị 11 m còn thoát thẻ đỏ (Duy Mạnh).

Cần nhắc, tập đoàn T&T do ông Đỗ Quang Hiển làm chủ tịch HĐQT đã ký thỏa thuận hợp tác với Sở VH-TT&DL Thái Nguyên. Bầu Hiển sẽ tài trợ cho bóng đá nữ Thái Nguyên trong 5 năm tới với mục tiêu giành chức vô địch giải quốc gia.

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

Tin mới nhất