Sao Sport

Sao Sport

Đan Mạch lập kỷ lục vào tứ kết EURO 2020: Sự kỳ diệu của 'những chú lính chì' quả cảm

Văn Nhân
Chia sẻ

Những chàng trai đến từ quê hương của "truyện cổ Andersen" đã tiếp tục cuộc phiêu lưu kỳ thú ở EURO 2020 khi hạ xứ Wale 4-0 để vào tứ kết.

"Những chú lính chì" Đan Mạch đã vào vòng 1/8 EURO 2020 khi đánh bại tuyển Nga 4-1 ở trận đấu cuối cùng bảng. Chuyện tuyển Đan Mạch lách qua khe cửa hẹp được ví như cổ tích ở EURO. Vì Đan Mạch đã viết nên lịch sử khi trở thành đội đầu tiên thua 2 trận nhưng vẫn vượt qua vòng bảng.

Và các chàng trai đến từ quê hương của "truyện cổ Andersen" đã không dừng lại khi tiếp tục tạo ra "cơn địa chấn" với chiến thắng 4-0 trước Xứ Wale, qua đó ngạo nghễ giành vé đầu tiên vào tứ kết EURO 2020. Một chiến thắng tôn vinh vẻ đẹp về sự quả cảm của "những chú lính chì".

Chiến thắng 4-0 trước Xứ Wale đã giúp cho Đan Mạch lập nên kỷ lục đáng nhớ ở sân chơi EURO. "Những chú lính chì" đã trở thành đội bóng đầu tiên có 2 trận liên tiếp ghi ít nhất 4 bàn ở VCK EURO. Trong lịch sử, chưa có đội bóng nào làm được như Đan Mạch, kể cả là tuyển Đức, Tây Ban Nha, Pháp, Ý, Anh.

Đan Mạch lập kỷ lục vào tứ kết EURO 2020: Sự kỳ diệu của 'những chú lính chì' quả cảm Ảnh 1
Đan Mạch thắng Xứ Wale 4-0 để vào tứ kết EURO 2020. Ảnh: REUTERS

Hành trình của Đan Mạch ở EURO 2020 thực sự giống như một cuộc phiêu lưu kỳ thú của "những chú lính chì". Họ đón nhận cú sốc cực lớn khi nhạc trưởng Eriksen bất ngờ bị đột quỵ ở trận ra quân gặp Phần Lan. Nhưng các chàng trai đến từ quê hương của "truyện cổ Andersen" ngoan cường vượt qua nỗi đau, chơi thứ bóng đá quả cảm để vượt qua vòng bảng và bây giờ là tấm vé vào tứ kết EURO 2020.

Trong quá khứ, Đan Mạch từng làm câu chuyện lịch sử ở EURO 1992. "Những chú lính chì" đến với ngày hội bóng đá lớn nhất châu Âu bằng vé vớt, nhưng từ một đội bóng tưởng chừng chơi để "lót đường" thì Đan Mạch giành chức vô địch.

Bây giờ, các chàng trai Đan Mạch đang tiếp tục mang đến những sự ngạc nhiên lớn ở EURO 2020. Hành trình của "những chú lính chì" khiến nhiều người nhớ về cuộc phiêu lưu của anh em Laudrup và tuyển Đan Mạch vô địch EURO 1992.

Bóng đá luôn có những bất ngờ lớn, nhất là sân chơi EURO từng chứng kiến Đan Mạch vô địch, hay Hy Lạp lên đỉnh ở EURO 2004. Tin rằng, người hâm mộ Đan Mạch đang đặt niềm tin lớn là "những chú lính chì" có thể tái hiện lại hành trình lịch sử như năm 1992...

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

BÌNH LUẬN