Thể thao

Đại kình địch Thái Lan bất an trước thềm AFF Cup 2021

Hà Vy
Chia sẻ

Nhiều khả năng tuyển Thái Lan sẽ không có được đội hình mạnh nhất ở AFF Cup 2021 sẽ bắt đầu khởi tranh vào tháng 12 tới.

Theo lịch thi đấu, AFF Cup 2021 sẽ diễn ra từ ngày 5/12/2021 đến ngày 1/1/2022. Vì giải đấu này không thuộc thời gian của “FIFA Day”, nên các câu lạc bộ hoàn toàn có quyền không nhả người cho đội tuyển quốc gia.

Trước thềm giải đấu, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) Poompanmoung lo ngại bầy “Voi chiến” sẽ không có được đội hình mạnh nhất cho giải đấu mà tuyển Việt Nam đang là nhà đương kim vô địch.

Đại kình địch Thái Lan bất an trước thềm AFF Cup 2021 Ảnh 1

"Muốn giành thành tích tốt ở AFF Cup 2021, đội tuyển Thái Lan cần phải có được những ngôi sao sáng giá nhất. Tuy nhiên không có quy định nào bắt buộc câu lạc bộ phải để cho cầu thủ về tập trung đội tuyển quốc gia vào thời gian ngoài FIFA Day cả. 

Vì thế, đừng mong đợi vào việc tuyển Thái Lan sẽ có được lực lượng mạnh nhất ở giải đấu lần này", ông Poompanmoung chia sẻ trên Siam Sport.

Nếu Thái Lan không có được lực lượng mạnh nhất ở AFF Cup 2021, cơ hội bảo vệ ngai vàng bóng đá Đông Nam Á của thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ cao hơn.

Đây không phải là lần đầu tiên tuyển Thái Lan không có sự phục vụ của những ngôi sao hàng đầu. Hồi tháng 5, hậu vệ Theerathon Bunmathan đã từ chối tập trung cùng tuyển Thái Lan để tham dự 3 lượt trận cuối vòng loại thứ 2 World Cup 2022. Vì nếu trở về thi đấu cho “Voi chiến”, Bunmanthan sẽ phải sẽ phải cách ly 14 ngày, ảnh hưởng tới cơ hội ra sân chơi bóng ở Nhật Bản.

Đại kình địch Thái Lan bất an trước thềm AFF Cup 2021 Ảnh 2

Không chỉ gặp khó khăn về mặt lực lượng, thời gian để tuyển Thái Lan chuẩn bị cho AFF Cup 2021 cũng rất ít. Nếu vòng đấu cuối của Thai League không tạm hoãn, thầy trò HLV Polking thậm chí chỉ có chưa đầy 7 ngày để hội quân trước khi thi đấu trận đầu tiên trên đất Singapore.

Bất chấp những khó khăn, tuyển Thái Lan vẫn đặt mục tiêu vô địch ở kỳ AFF Cup 2021, giải đấu mà “Voi chiến” đã 5 lần đăng quang. Ở AFF Cup 2021, Thái Lan rơi vào bảng A cùng với chủ nhà Singapore, Philippines, Myanmar và đội thắng trong cặp trận giữa Brunei và Đông Timor.

Chia sẻ

Bài viết

Hà Vy

Tin mới nhất