Sao Sport

Sao Sport

Đại chiến của 3 HLV Hàn Quốc ở AFF Cup 2022: Oan gia đụng độ, HLV Shin Tae Yong bị ghét nhất

Hoài Anh
Chia sẻ

AFF Cup 2022 sẽ rất thú vị khi 3 ứng viên vô địch được dẫn dắt bởi các HLV Hàn Quốc.

Không khó để nhận định 4 đội bóng đua vô địch AFF Cup 2022 gồm Thái Lan, Việt Nam, Indonesia và Malaysia. 3/4 ứng viên này được dẫn dắt bởi các HLV Hàn Quốc. Việt Nam có HLV Park Hang Seo, Indonesia là HLV Shin Tae Yong, Malaysia có HLV Kim Pan Gon.

HLV Park Hang Seo, HLV Shin Tae Yong và HLV Kim Pan Gon đều được đánh giá rất cao về tài cầm quân. Cả ba người đều được chờ đợi sẽ tranh chức vô địch AFF Cup 2022.

Đại chiến của 3 HLV Hàn Quốc ở AFF Cup 2022: Oan gia đụng độ, HLV Shin Tae Yong bị ghét nhất Ảnh 1
HLV Park Hang Seo sẽ đối đầu với hai chiến lược gia Hàn Quốc ở AFF Cup 2022.

Danh tiếng của ông Park không cần phải bàn cãi. Ông Park đã giành nhiều danh hiệu cho bóng đá Việt Nam trong 5 năm qua. HLV Shin Tae Yong cũng nhanh chóng gây chú ý với ngôi Á quân AFF Cup 2020. Người cuối cùng là ông Kim Pan Gon - một chiến lược gia được chờ đợi sẽ giúp Malaysia tìm lại vị thế ở Đông Nam Á.

Hai trận đấu ở King's Cup 2022 chính là màn giới thiệu ấn tượng của HLV Kim Pan Gon. Malaysia tiếp tục gieo sầu cho Thái Lan khi đánh bại đối thủ trong loạt đá phạt đền may rủi. Nên nhớ, Thái Lan được chơi trên sân nhà và đầy đủ ngôi sao xuất sắc nhất.

Trong quá khứ, ông Kim Pan Gon từng làm giám đốc kỹ thuật Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc. Ông Kim Pan Gon được xem là người tác động để HLV Shin Tae Yong chia tay đội tuyển Hàn Quốc, ông Paulo Bento được chọn lên dẫn dắt đội bóng xứ Kim chi.

Đại chiến của 3 HLV Hàn Quốc ở AFF Cup 2022: Oan gia đụng độ, HLV Shin Tae Yong bị ghét nhất Ảnh 2
HLV Shin Tae Yong bị cả hai HLV còn lại ghét.

Câu chuyện kể trên tạo ra một sự thú vị rằng, ba HLV Hàn Quốc đều có vấn đề riêng trong quan hệ với nhau, trong đó ông Shin Tae Yong bị ghét nhất. 

Cụ thể, ông Park đã không bắt tay HLV Shin Tae Yong ở SEA Games 31, sau đó ông Shin phát biểu nói ông Park ăn may. Họ từng được xem là bạn, bây giờ mọi thứ đã không còn được như ngày xưa. Thậm chí, có thể nói ông Park và HLV Shin Tae Yong đã ghét nhau.

Vấn đề của HLV Shin Tae Yong là không chỉ mâu thuẫn với ông Park. HLV Kim Pan Gon của Malaysia và ông Shin Tae Yong cũng được cho là "gây thù, chuốc oán". 

Đại chiến của 3 HLV Hàn Quốc ở AFF Cup 2022: Oan gia đụng độ, HLV Shin Tae Yong bị ghét nhất Ảnh 3
HLV Kim Pan Gon của Malaysia cũng không phải dạng vừa. 

Tại AFF Cup 2022, Việt Nam gặp Malaysia ở bảng B. Ông Park Hang Seo và HLV Kim Pan Gon sẽ có màn chạm trán với nhau. Đây là trận đấu quyết định cho ngôi đầu bảng B.

Nếu mọi chuyện không có gì bất ngờ thì tuyển Indonesia của HLV Shin Tae Yong đụng Việt Nam hoặc Malaysia ở bán kết, gặp ai thì ông Shin cũng rơi vào thế "xanh chín". Nhìn theo hướng tích cực thì giải đấu sẽ tăng thêm tính hấp dẫn và kịch tính khi có ba HLV Hàn Quốc tranh chức vô địch.

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

BÌNH LUẬN