Sao Sport

Sao Sport

Đá tập trung V.League 2021 tại Gia Lai, tại sao không?

Văn Nhân
Chia sẻ

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn ra ở nhiều nơi, V.League 2021 có khả năng lớn phải đá tập trung ở giai đoạn lượt về.

Phương án đá tập trung V.League 2021 của VPF dự kiến diễn ra ở phía Bắc. Tuy nhiên, những người điều hành giải đấu có thể phải cân nhắc điều này khi có thêm một phương án đá tập trung ở lượt về tốt hơn so với miền Bắc. Điều này giúp cho giải đấu giảm tải áp lực bằng cách chia hai Top đá tập trung ở hai nơi.

Cụ thể, giai đoạn lượt về V.League 2021 chia làm 2 Top: 6 đội đứng Top đầu bảng xếp hạng vô địch, 8 đội còn lại đá trụ hạng.

Do đó, VPF có thể tính đến phương án tổ chức lượt về V.League 2021 diễn ra ở hai địa điểm nếu phải đá tập trung. Điều này cũng giúp cho Ban tổ chức giải giảm tải được áp lực về sân thi đấu, nơi tập luyện, nơi ăn ở và điều kiện di chuyển của các đội bóng.

Đá tập trung V.League 2021 tại Gia Lai, tại sao không? Ảnh 1
CLB HAGL muốn giúp VPF bằng cách đăng cai một bảng đấu ở lượt về V.League 2021 tại Gia Lai. Ảnh: CLB HAGL

Hiện tại, CLB HAGL mong muốn giúp cho VPF tổ chức một bảng đấu (Top 6 đội đua vô địch) ở Gia Lai. Lý do là có 3 sân đấu ở 3 địa điểm gần nhau là Gia Lai, Kon Tum và Bình Định. Đây cũng là những địa phương đang kiểm soát tốt tình dịch COVID-19. Sáu đội bóng còn có điều kiện tốt về tập luyện, ăn ở khi Gia Lai có nhiều sân tập phụ tại Hàm Rồng (Học viện bóng đá HAGL).

Phương án đá tập trung ở Gia Lai có lẽ cần được VPF và VFF xem xét, vì mọi thứ có tính khả thi cao để giải đấu diễn ra thành công, cũng như tránh xảy ra những sự cố đáng ngoài ý muốn.

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

BÌNH LUẬN