Sao Sport

Sao Sport

Đã đến lúc Văn Toàn tỏa sáng trong màu áo tuyển Việt Nam!

Thái Việt
Chia sẻ

Trong danh sách 25 cầu thủ đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho trận gặp UAE và Thái Lan tại Vòng loại World Cup 2022, Văn Toàn nổi lên như là cái tên được NHM đặt nhiều kỳ vọng nhất.

Trong bản danh sách 25 cầu thủ chuẩn bị cho 2 trận gặp UAE và Thái Lan, có tới 5 cái tên thuộc biên chế đội bóng Phố núi được thầy Park triệu tập, đó là Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Tuấn Anh, Vũ Văn Thanh, Nguyễn Phong Hồng Duy và cầu thủ đang được cho mượn ở CLB Sint Truidense là Nguyễn Công Phượng.

Trong đó, niềm hi vọng số 1 của NHM dĩ nhiên sẽ là tiền đạo vừa trải qua một mùa giải thăng hoa cùng CLB HAGL - Nguyễn Văn Toàn.

Cụ thể, cầu thủ gốc Hải Dương đã thể hiện 1 phong độ xuất sắc với 9 pha lập công và 11 pha kiến tạo thành bàn ở V.League 2019. Nói cách khác, Văn Toàn đã ghi dấu giày vào 20 bàn thắng, tức là gần bằng 1 nửa số bàn thắng của đội bóng phố núi ở V.League năm nay (45 bàn).

Không phải Quang Hải, Công Phượng hay Tuấn Anh, Văn Toàn mới đang là niềm hi vọng số 1 của NHM ĐTVN.

Trong tất cả những cầu thủ nội lẫn ngoại ở V.League 2019, chỉ có duy nhất Pape Omar hơn được Văn toàn về số lần in dấu giày vào các bàn thắng. Tiền đạo CLB Hà Nội có 15 bàn, đóng góp 8 đường kiến tạo.

Nên nhớ rằng, CLB Hà Nội sở hữu một dàn cầu thủ quá đồng đều. Có quá nhiều cá nhân xuất sắc dẫn đến việc những đóng góp của Pape Omar chẳng có nhiều ý nghĩa so với Văn Toàn.

Quang Hải cũng chỉ có 17 lần in dấu giày vào các bàn thắng. Hay như Văn Quyết cũng chỉ có 16 lần góp sức cho những pha lập công. Xét một cách toàn diện, chẳng có bất cứ cầu thủ nào tại V.League 2019 nổi bật hơn Văn Toàn.

Nếu không có Văn Toàn in dấu giày lên một nửa số bàn thắng bên phía CLB HAGL, rất có thể đội bóng phố núi đã phải xuống hạng. Điều này phần nào thể hiện tầm ảnh hưởng từ tiền đạo quê Hải Dương.

Không phủ nhận những Pape Omar, Quang Hải, Văn Quyết cũng có mùa giải thi đấu đầy ấn tượng. Tuy nhiên, đứng trên bình diện một cá nhân ảnh hưởng rõ rệt đến cả một đội bóng thì chẳng có bất cứ những cái tên nào ở V.League 2019 vượt qua chân sút CLB HAGL.

Chính vì vậy, với phong độ “khủng khiếp” như hiện tại, NHM ĐT Việt Nam rõ ràng đang muốn Văn Toàn tiếp tục thể hiện được tầm ảnh hưởng của mình lên ĐTQG Việt Nam, qua đó giúp đội nhà áp đặt được lối chơi lên các đối thủ đầy khó chịu là UAE và Thái Lan.

Ngày mai (11/11), 2 cầu thủ đang tập luyện và thi đấu tại châu Âu là Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Công Phượng sẽ hội quân cùng đội tuyển. Với sự góp mặt của 2 cầu thủ này, ĐT Việt Nam sẽ có đủ quân số để chuẩn bị cho 2 trận đấu với UAE và Thái Lan.

Một ngày trước trận gặp ĐT UAE, HLV Park Hang Seo sẽ chốt danh sách chính thức gồm 23 cầu thủ tham dự trận đấu này.

Danh sách chính thức 25 cầu thủ ĐT Việt Nam:
Thủ môn (3): Đặng Văn Lâm (Muangthong United), Nguyễn Tuấn Mạnh (Sanna Khánh Hòa BVN), Phạm Văn Cường (Quảng Nam)

Hậu vệ (7): Nguyễn Thành Chung (Hà Nội), Đỗ Duy Mạnh (Hà Nội), Nguyễn Hữu Tuấn (TP.HCM), Đoàn Văn Hậu (Heerenveen SC), Quế Ngọc Hải (Viettel), Bùi Tiến Dũng (Viettel), Lê Văn Đại (Thanh Hóa)

Tiền vệ (9): Vũ Văn Thanh (HAGL), Nguyễn Phong Hồng Duy (HAGL), Nguyễn Tuấn Anh (HAGL), Phạm Đức Huy (Hà Nội), Nguyễn Quang Hải (Hà Nội), Đỗ Hùng Dũng (Hà Nội), Nguyễn Huy Hùng (Quảng Nam), Nguyễn Trọng Hoàng (Viettel), Nguyễn Hoàng Đức (Viettel)

Tiền đạo (6): Nguyễn Văn Toàn (HAGL), Nguyễn Công Phượng (Sint Truidense), Nguyễn Anh Đức (Becamex Bình Dương), Hà Minh Tuấn (Quảng Nam), Nguyễn Tiến Linh (Becamex Bình Dương), Nguyễn Trọng Hùng (Thanh Hóa)

Chia sẻ

Bài viết

Thái Việt

BÌNH LUẬN