Thể thao

Đã đến lúc HAGL cần 'gen vô địch' của Kiatisak!

Văn Nhân
Chia sẻ

Một trận hòa không khiến cho CLB HAGL của HLV Kiatisak mất quyền kiểm soát trong cuộc đua ở V.League 2021. Nhưng 1 điểm trước Bình Dương cho thấy HAGL phải học cách đứng trên đỉnh cao.

Không có đội bóng nào là bất khả chiến bại, hay chiến thắng mãi mãi. HAGL của Kiatisak cũng thế. Trận hòa trước Bình Dương không phải điều thất vọng lớn với HAGL, thậm chí họ đã sớm chạm tay vào chức vô địch lượt đi V.League 2021.

Dù vậy, HAGL đã để cho Viettel rút ngắn điểm số xuống còn 3 điểm. Trận hòa trước Bình Dương cũng khiến cho HAGL đứt mạch 7 trận toàn thắng ở V.League 2021, qua đó không thể xác lập được kỷ lục mới.

Ở mùa này, HAGL có thói quen ghi bàn trước là giành chiến thắng. Những trận đấu với Bình Định, Viettel, TPHCM, Đà Nẵng, Hải Phòng, Nam Định, Hà Nội FC và Thanh Hóa thì HAGL đều có bàn dẫn trước, sau đó kết thúc trận đấu với chiến thắng. Trận thắng Nam Định với tỷ số 4-3 là khó khăn nhất, HAGL dẫn trước 3 bàn nhưng để cho đối thủ san bằng cách biệt và Công Phượng ghi bàn thắng quyết định ở phút bù giờ thứ 4.

Từ chiến thắng Nam Định đến trận hòa Bình Dương 2-2 trong thế 2 lần dẫn trước cho thấy rằng, HAGL chọn cách đá cởi mở thường lộ ra nhiều sơ hở trong phòng ngự và dễ bị thủng lưới.

Đã đến lúc HAGL cần 'gen vô địch' của Kiatisak! Ảnh 1
HAGL bây giờ cần cá tính của Kiatisak cho cuộc đua ở V.League 2021.

Sau trận đấu với Bình Dương, HLV Kiatisak thừa nhận: "Chúng tôi muốn chiến thắng để tạo ra kỷ lục, nhưng rất tiếc không thực hiện được.

Hôm nay, HAGL không gặp may vì bóng chạm xà và cột rất nhiều. Nhưng đội bạn cũng thế, nên có thể nói chúng tôi đã may mắn khi không thua. Bình Dương chơi rất tốt. Sau trận đấu, tôi có chúc mừng Bình Dương, bởi họ xứng đáng có một điểm".

Đây là lần thứ 2 mà Kiatisak nhắc đến sự may mắn dành cho HAGL. Lần đầu nhà cầm quân Thái Lan nói về sự may mắn là trận thắng 4-3 trước Nam Định.

Phía trước của HAGL là trận đấu trên sân khách với Quảng Ninh, sau đó là 5 trận đấu ở giai đoạn lượt về. Độ khó tăng lên rất nhiều khi Viettel chỉ còn kém 3 điểm, còn các đối thủ đều khó đá hơn so với lượt đi. HAGL cần phải học cách đứng trên đỉnh.

Đúng hơn, HAGL chưa có thói quen đứng trên đỉnh ở V.League dù sở hữu dàn cầu thủ chất lượng, đồng đều và kinh nghiệm thi đấu ở nhiều sân chơi lớn.

Câu chuyện này cần tới cá tính nhà vô địch của Kiatisak - một người sinh ra để thường xuyên gặt các danh hiệu từ tư thế cầu thủ đến vai trò nhà cầm quân. Trong sự nghiệp cầu thủ, Kiatisak có 2 lần liên tiếp cùng HAGL vô địch V.League. Về sự nghiệp HLV, Kiatisak giúp cho Thái Lan trở lại tư thế "nhà vua" ở Đông Nam Á khi liên tiếp thống trị sân chơi AFF Cup và SEA Games.

Rõ ràng, Kiatisak có đủ tư thế và sự thành công để giúp các cầu thủ HAGL mạnh mẽ trong cuộc chiến phía trước.Và HAGL bây giờ cần "gen vô địch" của Kiatisak để bay cao ở V.League 2021.

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

Tin mới nhất