Sao Sport

Sao Sport

Cựu tuyển thủ U18 Pháp khát khao cống hiến cho tuyển Việt Nam

Thành An
Chia sẻ

Ở AFF Cup 2020, hậu vệ Jason Pendant đã bỏ tiền túi sang Singapore để theo dõi và cổ vũ cho tuyển Việt Nam.

"Tinh thần thi đấu không bao giờ bỏ cuộc, những người hâm mộ đầy cuồng nhiệt, thật tự hào khi có mặt ở đây. Tiến lên các chàng trai Việt Nam, hãy chiến đấu hết mình", Jason Pendant (tên đầy đủ Jason Quang-Vinh Pendant) chia sẻ trên trang cá nhân dòng trạng thái cổ vũ tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2020 kèm bức hình có mặt trên sân vận động ở Singapore.

Cựu tuyển thủ U18 Pháp khát khao cống hiến cho tuyển Việt Nam Ảnh 1
Jason Pendant sang Singapore cổ vũ cho tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2020.

Jason Pendant, sinh năm 1997, chơi ở vị trí hậu vệ, có cha là người Pháp, mẹ người Việt Nam. Jason Pendant sớm thể hiện được năng khiếu chơi bóng ngay từ nhỏ và sau đó gia nhập lò đào tạo của CLB Sochaux.

Năm 2016, Jason Pendant được đôn lên chơi cho đội 1 của Sochaux, thi đấu ở vị trí hậu vệ cánh trái. Trong màu áo Sochaux, hậu vệ 24 tuổi đã có tổng cộng 69 trận thi đấu ở Ligue 2 (giải hạng Hai của Pháp). Jason Pendant từng được triệu tập lên đội U16 và U18 Pháp. Năm 2020, ngôi sao gốc Việt này chuyển sang thi đấu tại giải Nhà nghề Mỹ cho CLB New York Red Bulls.

Cựu tuyển thủ U18 Pháp khát khao cống hiến cho tuyển Việt Nam Ảnh 2
Jason Pendant là một trong số những cầu thủ Việt kiều muốn cống hiến cho tuyển Việt Nam.

Jason Quang-Vinh Pendant không phải là trường hợp cầu thủ gốc Việt đầu tiên thể hiện khát khao được khoác áo tuyển Việt Nam. 

Trong những năm qua, có rất nhiều Việt Kiều đã ngỏ ý với VFF, có thể kể đến như: Alexander Đặng (Na Uy), Jason Pendant (Pháp), Filip Nguyễn (CH Séc), Nguyễn Hùng Anh (Nga), Kevin Phạm Ba (Hà Lan), Eric Nguyễn (Tây Ban Nha).

Thời gian tới, nhiều khả năng Liên đoàn bóng đá Việt Nam và HLV Park Hang Seo sẽ có cuộc trao đổi, cân nhắc để không bỏ phí tài năng của những cầu thủ Việt kiều trong tương lai.

Chia sẻ

Bài viết

Thành An

BÌNH LUẬN