Sao Sport

Sao Sport

Cựu tuyển thủ Pháp giải nghệ, tự đóng cơ hội về Việt Nam thi đấu

Thành An
Chia sẻ

Trên trang cá nhân rạng sáng 20/2 (giờ Hà Nội), tiền vệ Yohan Cabaye đã thông báo quyết định giải nghệ ở tuổi 35.

"Thật xúc động khi tuyên bố chấm dứt sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp sau hơn 17 năm đam mê, yêu trò chơi này cùng những kỷ niệm mãi mãi khắc sâu trong tâm trí", Cabaye viết trên trang cá nhân.

"Ngay cả khi quyết định này trở nên nghiễm nhiên và rõ ràng sau khi tôi đã qua tuổi 35, nhưng vẫn quá khó để tôi chấp nhận sự thật bởi tình yêu bóng đá với tôi là không thể đong đếm".

Cựu tuyển thủ Pháp giải nghệ, tự đóng cơ hội về Việt Nam thi đấu Ảnh 1
Cabaye giải nghệ ở tuổi 35.

Yohan Cabaye có bà nội là người Việt Nam, tên Mai Thị Thoa, gốc Hải Phòng và từng sống ở khu vực cạnh bệnh viện Saint Paul tại Hà Nội.

Cabaye từng chia sẻ, bà nội gốc Việt là người rất quan trọng trong cuộc đời cựu tuyển thủ Pháp. 

“Ngay từ khi tôi còn nhỏ, bà đã dạy tôi rất nhiều về giá trị gia đình, cách sống và những phẩm chất ấy giúp tôi đứng vững trong cuộc sống và thành công như ngày hôm nay”, Cabaye từng trả lời phỏng vấn.

Còn nhớ Cabaye từng dự khán trận Việt Nam vs Jordan ở vòng 1/8 Asian Cup 2019 diễn ra tại UAE. "Tôi sẽ không bỏ lỡ cơ hội xem đội tuyển bóng đá Việt Nam. Việt Nam rất đặc biệt đối với tôi. Cháu yêu bà", Cabaye đăng ảnh ngồi trên khán đài và viết.

Cabaye chưa từng quên gốc gác Việt Nam và một tháng sau khi bà nội qua đời, Cabaye từng thổ lộ muốn về Việt Nam thi đấu. Thời điểm ấy, có thông tin Cabaye sẽ khoác áo Viettel. Nhưng với thông báo giải nghệ, Cabaye đã tự đóng cơ hội về quê bà nội thi đấu.

Cabaye nổi lên trong màu áo Lille với chức vô địch Ligue 1 vào mùa 2010/11. Tiền vệ sinh năm 1986 sau đó tới Premier League thi đấu cho Newcastle và ghi dấu ấn lớn với 18 bàn thắng cùng 14 đường kiến tạo sau 93 trận.

Cabaye sau đó trở về Pháp thi đấu cho PSG trong hai mùa giải, giành 2 chức vô địch Ligue 1 trước khi lại quay về Anh thi đấu cho Crystal Palace.

Trong màu áo tuyển Pháp, Cabaye thi đấu 48 trận. Anh góp mặt tại EURO 2012, 2016 và World Cup 2014 cùng Les Bleus.

Chia sẻ

Bài viết

Thành An

BÌNH LUẬN