Thể thao

Cựu tuyển thủ Nhật Bản bất ngờ gia nhập Sài Gòn FC

Thành An
Chia sẻ

Daisuke Matsui, tiền vệ đã 39 tuổi từng khoác tuyển Nhật Bản vừa bất ngờ ký hợp đồng với Sài Gòn FC.

Sài Gòn FC tiếp tục tạo ra bất ngờ trên thị trường chuyển nhượng V-League trước mùa 2021. Sau khi chia tay gần 20 cầu thủ sau khi V-League 2020 kết thúc, đội bóng của Chủ tịch kiêm HLV Vũ Tiến Thành liên tục bổ sung lực lượng.

Chiều 3/12, CLB Yokohama FC, đội bóng đang chơi tại J.League 1 thông báo tiền vệ Daisuke Matsui đã chuyển tới khoác áo Sài Gòn FC kể từ mùa giải tới. Daisuke Matsui từng 31 lần khoác áo tuyển Nhật Bản, chơi bóng cho những đội bóng như St Etienne, Slavia Sofia, Lechia Gdansk hay Jubilo Iwata.

Cựu tuyển thủ Nhật Bản bất ngờ gia nhập Sài Gòn FC Ảnh 1
Daisuke Matsui từng chơi 31 trận cho tuyển Nhật Bản.

Tuy nhiên, Daisuke Matsui năm nay đã 39 tuổi, trở thành cầu thủ lớn tuổi nhất V-League, vượt qua Phùng Văn Nhiên hay Đinh Xuân Việt. Trước đó, Sài Gòn FC cũng chiêu một hai cầu thủ trên 30 tuổi là Đỗ Merlo và Thiago từ CLB Nam Định.

Trước Matsui, Sài Gòn FC đã ký mới với thủ môn Đặng Ngọc Tuấn (An Giang), Lê Cao Hoài An (Khánh Hòa), Nguyễn Công Thành (TP.HCM), Thiago Santos (Nam Định), Trần Mạnh Cường (Nam Định), Dương Văn Trung (Bình Phước), Lê Vương Minh Nhất (trẻ TP.HCM), Đỗ Merlo (Nam Định), Bùi Xuân Quý (Tây Ninh), Lý Trung Hiếu (PVF), Tẩy Văn Toàn (PVF), Nguyễn Duy Triết (PVF). 

Ngoài những tân binh mới này, đội bóng của HLV Vũ Tiến Thành vẫn còn những cầu thủ cũ như Văn Ngọ, Văn Triền, Thanh Thụ, Nam Anh, Minh Trung, Tấn Tài... Liên tục bổ sung nhiều vị trí, nhưng đẳng cấp của những cầu thủ này rõ ràng chưa đáp ứng được kỳ vọng của NHM Sài Gòn FC. 

Mùa giải vừa qua, Sài Gòn FC từng có giai đoạn dẫn đầu V-League 2020, trở thành ứng cử viên đua tranh ngôi vô địch cho đến tận gần những vòng đấu cuối. Nhưng với cuộc thay máu và những con người mới không thực sự chất lượng, không biết Sài Gòn FC có tiếp tục gây được bất ngờ ở mùa giải 2021 hay không.

Chia sẻ

Bài viết

Thành An

Tin mới nhất