Sao Sport

Sao Sport

Cựu đồng đội Haaland lên tuyển Thái Lan: Madam Pang thắng lớn cho tham vọng World Cup

Hoài Anh
Chia sẻ

Nữ tỷ phú Madam Pang đã thắng lớn cho bước đi đầu tiên về tham vọng World Cup 2026 khi tuyển Thái Lan sở hữu đồng đội của Haaland.

Cụ thể, HLV Polking đã gọi Nicholas Kengkhetkid Mickelson hội quân cùng tuyển Thái Lan để đá hai trận giao hữu ở đợt FIFA Days vào cuối tháng 3 này. Đây là công lớn của Madam Pang - người đã thuyết phục nhiều tài năng Thái kiều về phục vụ cho U23 Thái Lan vào năm ngoái, trong đó có Nicholas Mickelson.

Nicholas Mickelson sinh năm 1999 và mang hai dòng máu Thái Lan - Na Uy.  Nicholas Mickelson thi đấu cho mọi cấp độ đội trẻ Na Uy, từ U16 đến U21. Do vậy, Nicholas là đồng đội thường xuyên của Martin Odegaard và Erling Haaland ở đội trẻ của Na Uy trong quá khứ.

Nicholas Mickelson sở hữu chiều cao lý tưởng với 1,85 m, hiện thi đấu cho CLB Odense Bold Club ở giải vô địch quốc gia Na Uy. Tài năng sinh năm 1999 được xem là "chiến thắng" của Madam Pang cho tuyển Thái Lan, nhằm gia tăng sức mạnh nơi hàng thủ để thực hiện tham vọng dự World Cup 2026.

Cựu đồng đội của Haaland lên tuyển Thái Lan: Madam Pang thắng lớn cho tham vọng World Cup Ảnh 1
Nữ tỷ phú Madam Pang đã thắng lớn cho bước đi đầu tiên về tham vọng World Cup 2026 khi tuyển Thái Lan sở hữu đồng đội của Haaland.

"Tôi rất vinh dự và vô cùng hạnh phúc khi lần đầu tiên trong đời được khoác áo đội tuyển Thái Lan. Tôi nghĩ đội tuyển Thái Lan này có rất nhiều tiềm năng và tôi hy vọng trong tương lai, đội tuyển sẽ ngày càng tốt hơn. 

Mục tiêu cá nhân của tôi là có nhiều cơ hội trên sân cỏ nhất có thể để phục vụ đất nước, cả số phút và số lần hẹn tiếp theo. Tôi sẵn sàng làm việc chăm chỉ, với quyết tâm và khát vọng cao nhất trong tôi ra để giúp đội tuyển Thái Lan càng nhiều càng tốt. Tôi muốn cảm ơn tất cả những người hâm mộ bóng đá vì sự ủng hộ của họ. Thật sự rất vui khi có vinh dự lớn này cùng đội tuyển Thái Lan", Nicholas Mickelson chia sẻ.

Năm ngoái, Madam Pang nâng cao chất lượng cầu thủ trẻ Thái Lan bằng kế hoạch thuyết phục nhiều cầu thủ Thái kiều về thi đấu cho U23 Thái Lan, trong đó có những gương mặt trẻ sáng giá như Nicholas Mickelson, Benjamin Davis, Jonathan Khemdee, Patrik Gustavsson, Yannick Nussbaum... Phần lớn được Madam Pang tính toán kỹ với khả năng phát triển dài hạn, đặc biệt còn cơ hội thi đấu cho U23 Thái Lan ở vòng loại U23 châu Á 2024. Mục tiêu của nữ tỷ phú Thái Lan là tham vọng dự Olympic 2024.

Cựu đồng đội của Haaland lên tuyển Thái Lan: Madam Pang thắng lớn cho tham vọng World Cup Ảnh 2
Tham vọng của Madam Pang là đội tuyển Thái Lan dự World Cup 2026.

Bước tính đường xa của Madam Pang là tuyển Thái Lan có thêm nhiều tài năng trẻ để hướng đến tham vọng World Cup. Nữ tỷ phú nhận xét rằng: "Mọi cây đại thụ đều bắt đầu từ một hạt mầm nhỏ bé". Có nghĩa những cầu thủ trẻ của Thái Lan được phép thất bại để trưởng thành, còn kế hoạch dài hạn hướng đến World Cup 2026.

Theo lịch FIFA Days của tháng 3, tuyển Thái Lan gặp Syria và UAE. Cả hai đối thủ được đánh giá chất lượng tốt với Thái Lan, bởi Syria có hạng 91 trên bảng xếp hạng FIFA, UAE đứng hạng 72, trong khi "voi chiến" xếp hạng 111. 

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

BÌNH LUẬN