Sao Sport

Sao Sport

Cựu danh thủ Fan Zhiyi: 'Tuyển Việt Nam không có cửa thắng Trung Quốc'

Song Tử
Chia sẻ

Cựu danh thủ Fan Zhiyi đưa ra đánh giá khi tuyển Việt Nam và Trung Quốc nằm chung bảng ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Gần một thập kỷ trước, cựu danh thủ Fan Zhiyi (Phạm Chí Nghị) từng khiến truyền thông và dư luận Trung Quốc dậy sóng với phát ngôn nhắc tới tuyển Việt Nam.

Số là sau thất bại 1-5 của Trung Quốc trước Thái Lan trong một trận giao hữu, Fan Zhiyi đã đưa ra nhận xét đầy chua chát: “Nếu còn tiếp tục như vậy, chúng ta rồi sẽ thua cả Việt Nam, Myanmar và cuối cùng chẳng thắng được ai nữa. Bóng đá Trung Quốc cứ thế này thì chẳng còn mặt mũi nào nữa”. Câu nói này vẫn còn được nhắc đi nhắc lại mỗi khi Trung Quốc không đạt được kết quả tốt.

Cựu danh thủ Fan Zhiyi: 'Tuyển Việt Nam không có cửa thắng Trung Quốc' Ảnh 1
Fan Zhiyi cho rằng tuyển Việt Nam không có cửa thắng Trung Quốc.

Mới đây, sau khi kết quả bốc thăm đưa đẩy Việt Nam và Trung Quốc vào chung bảng B ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022, cựu danh thủ Fan Zhiyi đã có đánh giá hoàn toàn khác. Cựu cầu thủ từng chơi bóng ở Ngoại hạng Anh cho Crystal Palace cho rằng bóng đá Việt Nam cần thêm thời gian mới vượt qua được Trung Quốc.

"Tuyển Việt Nam không có cửa thắng được chúng ta. Ngược lại, Trung Quốc sẽ đánh bại họ. Tôi nghĩ Jiang Guangtai (Tyias Browning - cầu thủ nhập tịch của Trung Quốc) có thể đánh đầu ghi bàn. Nếu không thể làm được điều đó thì đừng gọi cậu ta lên tuyển”, Fan Zhiyi nói trong cuộc phỏng vấn trên truyền hình mới đây.

Cựu danh thủ Fan Zhiyi: 'Tuyển Việt Nam không có cửa thắng Trung Quốc' Ảnh 2
Fan Zhiyi từng chơi bóng tại Anh trong màu áo Crystal Palace.

“Phải mất thêm nhiều thời gian nữa thì tuyển Việt Nam mới vượt qua được Trung Quốc. Xét cho cùng, họ vẫn còn khoảng cách với chúng ta.

Tôi sẽ đi xem trận đấu mà đội tuyển Trung Quốc làm khách tại Việt Nam. Dù đá ở TP.Hồ Chí Minh hay Hà Nội thì tôi cũng đi. Tôi đang kêu gọi người hâm mộ Trung Quốc sẽ đi cùng tôi để tiếp sức cho đội tuyển.

Tôi cũng muốn theo dõi sự tiến bộ của đội Việt Nam. Nhưng nếu thực sự muốn vượt qua Trung Quốc, tôi nghĩ bóng đá Việt Nam vẫn cần thêm thời gian", huyền thoại bóng đá Trung Quốc sinh năm 1969 nói tiếp.

Fan Zhiyi có 106 lần khoác áo tuyển Trung Quốc (1992-2002) và ghi được 17 bàn thắng. Cự danh thủ 52 tuổi cũng từng chơi cho Crystal Palace (Anh) trong 3 mùa giải, từ 1998 đến 2001.

Chia sẻ

Bài viết

Song Tử

BÌNH LUẬN