Sao Sport

Sao Sport

Cựu còi vàng V.League: Thẻ đỏ cho cầu thủ SLNA trước Hà Nội FC không thuyết phục

Văn Nhân
Chia sẻ

Đông đảo người hâm mộ SLNA đã phản ứng dữ dội trên mạng xã hội về tình huống cầu thủ SLNA bị thẻ đỏ trước Hà Nội FC.

Ở phút 49, Olaha nhận thẻ đỏ sau tình huống tranh bóng với Đậu Văn Toàn. Trọng tài Nguyễn Mạnh Hải nhận định ngoại binh SLNA chơi xấu (đánh nguội) nên rút thẻ đỏ trực tiếp.

Rất nhiều CĐV SLNA phản ứng trên mạng xã hội. Có những lời lẽ không hay dành cho trọng tài Nguyễn Mạnh Hải như “trọng tài của Hà Nội”, “Hà Nội FC thua trọng tài vào cuộc”… 

Thậm chí, có những bình luận còn rất nặng nề dành cho trọng tài Nguyễn Mạnh Hải. Không ít CĐV SLNA đã vào trang cá nhân của trọng tài Nguyễn Mạnh Hải để bình luận với nhiều chỉ trích.

Cựu còi vàng V.League: Thẻ đỏ cho cầu thủ SLNA trước Hà Nội FC không thuyết phục Ảnh 1
Đông đảo người hâm mộ SLNA đã phản ứng dữ dội trên mạng xã hội về tình huống cầu thủ SLNA bị thẻ đỏ trước Hà Nội FC. Ảnh: Minh Dân

Saostar đã trao đổi với cựu còi vàng V.League - ông Dương Mạnh Hùng về tình huống Olaha bị trọng tài Nguyễn Mạnh Hải rút thẻ đỏ trực tiếp.

Cựu còi vàng V.League - ông Dương Mạnh Hùng nói với Saostar: “Tôi cho rằng tình huống đó chỉ xứng đáng thẻ vàng, còn thẻ đỏ không thuyết phục. Cầu thủ SLNA đã phạm lỗi và trọng tài có cơ sở rút thẻ. Nhưng cá nhân tôi cho rằng nhận định cầu thủ SLNA phạm lỗi thô bạo, đánh nguội thì không thuyết phục.

Tình huống đó chỉ nên nhận định cầu thủ SLNA ngăn cản đối phương chơi bóng và phạt thẻ vàng. Trọng tài cũng cần phải xem xét cầu thủ Hà Nội FC đã có ý định chờ cầu thủ SLNA phạm lỗi để lăn ra...”.

Tấm thẻ đỏ của Olaha khiến cho trận đấu giữa Hà Nội FC và SLNA thay đổi cục diện. Đội chủ nhà bị dẫn 0-1 nhưng thắng ngược 2-1 SLNA nhờ chơi hơn người trong cả hiệp 2.

Hà Nội FC gỡ hoà 1-1 nhờ quả phạt đền ở phút 52. Cầu thủ SLNA bị trọng tài nhận định dùng chơi tay bóng trong vòng cấm.

Ở quả 11 m của Hà Nội FC, cựu còi vàng V.League - ông Dương Mạnh Hùng phân tích: “Tôi xem góc quay truyền hình không rõ ràng. Có hai trường hợp xảy ra ở tình huống này. Thứ nhất, bóng chạm tay cầu thủ SLNA trước khi trúng bất cứ bộ phận nào trên cơ thể thì phạm đền là chính xác. Thứ hai, bóng chạm một bộ phận nào trên cơ thể rồi bật lên tay cầu thủ SLNA thì trọng tài sai nghiêm trọng. Tình huống này tôi xem lại không có góc nhìn chính xác nhất nên không có ý kiến gì”.

Cựu còi vàng V.League: Thẻ đỏ cho cầu thủ SLNA trước Hà Nội FC không thuyết phục Ảnh 2
Thành Chung ghi bàn giúp Hà Nội FC thắng SLNA 2-1. Ảnh: Minh Dân

Ở phút 76, Thành Chung ghi bàn thắng ấn định chiến thắng 2-1 cho Hà Nội FC trước SLNA. Đội chủ nhà đã tận dụng thành công lợi thế hơn người để đánh bại SLNA.

Sau vòng 10, Hà Nội FC dẫn đầu V.League 2022 với 20 điểm, nhiều hơn 4 điểm so với HAGL và SLNA.

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

BÌNH LUẬN