Sao Sport

Sao Sport

Cúp Quốc gia 2023 chưa thấy nhà tài trợ chính

Hoài Anh
Chia sẻ

Tính đến hôm nay (10/3), nhà tài trợ chính cho Cúp Quốc gia 2023 vẫn chưa thấy thông báo trên trang chủ VPF dù ngày 31/3 đã khởi tranh.

Trao đổi với Saostar, một số CLB tham dự Cúp Quốc gia 2023 cho biết chưa in áo thi đấu và không rõ mặt hàng nào quảng cáo của giải đấu này. Lý do chưa thấy thông báo gì về nhà tài trợ chính của Cúp Quốc gia năm 2023, dù cuối tháng 3 thì giải khởi tranh. Chuyện này có thể xảy ra kịch bản cả VPF và CLB cùng lúc tìm nhà tài trợ, sau đó VPF ký trước thì CLB bị dính quy định "độc quyền quảng cáo" nếu đụng ngành hàng, bởi chuyện tìm nhà trợ thì không thể diễn ra đơn giản trong 1-2 ngày mà cần quá trình đàm phán...

Câu chuyện kể trên là nỗi lo nếu Cúp Quốc gia 2023 tiếp tục có quy định "quảng cáo ngành hàng độc quyền" như V.League 2023. Tức dễ có tranh cãi giống chuyện đụng ngành hàng ở V.League 2023 giữa VPF và HAGL.

Cúp Quốc gia 2023 chưa thấy nhà tài trợ chính, liệu có 'độc quyền quảng cáo'? Ảnh 1
Ngoài nhà tài trợ bóng, bảo hiểm, bản quyền truyền hình thì Cúp Quốc gia 2023 chưa được VPF công bố nhà tài trợ. Ảnh: VPF

Trong dự thảo Điều lệ Cúp Quốc gia 2022, VPF có quy định: "Nhà tài trợ chính được quyền quảng cáo ngành hàng độc quyền trong các hoạt động tuyên truyền, họp báo, đặt bảng quảng cáo và hoạt động thương mại khác liên quan đến Giải".

"Các CLB không được quảng cáo ngành hàng cạnh tranh với Nhà tài trợ chính kể từ ngày Điều lệ Giải ban hành hoặc khi có thông báo chính thức từ Công ty VPF", VPF dự thảo các CLB tham dự giải có trách nhiệm với nhà tài trợ ở Điều lệ Cúp Quốc gia 2023.

Những quy định kể trên đã được thảo luận vào ngày 22/2, hai CLB phản đối gồm HAGL và Hòa Bình. Đội bóng phố Núi đã nộp đơn kiện VPF vì "độc quyền quảng cáo" ở V.League 2023. 

Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) có 3 giải đấu chuyên nghiệp gồm hạng Nhất (V.League 2), V.League 1 và Cúp Quốc gia. Trang chủ VPF đã công bố hai nhà tài trợ chính của giải hạng Nhất và V.League, còn Cúp Quốc gia 2023 vẫn chưa thấy thông báo. Sân chơi chuyên nghiệp mất hai đội Sài Gòn và Cần Thơ FC, trong đó Cần Thơ không tìm được nhà tài trợ để nuôi đội bóng.

Năm ngoái, Cúp Quốc gia 2022 diễn ra vào ngày 5/4 thì VPF chỉ công bố nhà tài trợ vào ngày 4/4, tức cách thời gian diễn ra giải đấu đúng một ngày. Nhìn theo cột mốc này, không loại trừ khả năng VPF tiếp tục công bố nhà tài trợ chính của Cúp Quốc gia 2023 vào... "phút 89". 

Cúp Quốc gia 2023 chưa thấy nhà tài trợ chính, liệu có 'độc quyền quảng cáo'? Ảnh 2
So với năm ngoái, Cúp Quốc gia 2023 vẫn chưa thấy xuất hiện nhà tài trợ. Ảnh chụp màn hình

Cúp Quốc gia 2023 có 24 đội: Bình Dương, Công An Hà Nội, Thanh Hóa, Hà Nội, Hải Phòng, HAGL, Hà Tĩnh, Khánh Hòa, Nam Định, Đà Nẵng, SLNA, TPHCM, Bình Định, Viettel, Bà Rịa Vũng Tàu, Bình Phước, Bình Thuận, Hòa Bình, Huế, Long An, PVF-CAND, Phù Đổng, Phú Thọ, Quảng Nam. Tiền thưởng tại Cúp Quốc gia 2023 tăng gấp đôi so với mùa giải 2022, đội vô địch được 2 tỷ đồng, Á quân có 1 tỷ đồng, hai đội đồng giải Ba nhận mỗi đội 400 triệu đồng. 

Hiện Cúp Quốc gia và giải hạng Nhất 2023 chưa công bố chính thức Điều lệ giải, dù VPF đã tổ chức bốc thăm và xếp lịch thi đấu. Nếu Cúp Quốc gia 2023 có nhà tài trợ thì khả năng sẽ đổi tên giải đấu theo nhà tài trợ.

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

BÌNH LUẬN