Thể thao

Cuộc đua vô địch trong lòng người hâm mộ Đông Nam Á: HAGL bỏ xa Hà Nội FC

Văn Nhân
Chia sẻ

Trong ngày áp cuối cuộc bầu chọn đội bóng được yêu thích nhất Đông Nam Á của AFC (Liên đoàn bóng đá châu Á), HAGL tiếp tục bỏ xa Hà Nội FC.

Trong cuộc bầu chọn Top 10 đội bóng được yêu thích nhất Đông Nam Á, Việt Nam có 2 CLB là HAGL và Hà Nội FC. Đội bóng của bầu Đức đang tiếp tục gia tăng về chỉ số bầu chọn, trong khi đó Hà Nội FC bị giảm sâu khi các đối thủ khác tăng nhẹ.

Cụ thể, Hà Nội FC trong ngày hôm qua được 1,055, còn hôm nay đang có 0,99%. Ngược lại, HAGL từ 2,4% đã tăng lên 2,67%. Tức HAGL hơn gấp đôi về số lượng người yêu thích so với đội của bầu Hiển.

Cần nhắc, cuộc bầu chọn này do AFC tổ chức. Thế nên, đây được xem là thước đo về chỉ số tình yêu dành cho các đội bóng ở Đông Nam Á. 

Một điều thú vị là HAGL không thể cạnh tranh với các đội bóng của Indonesia, Malaysia nhưng vượt trội hoàn toàn trước đại diện của Thái Lan là Buriram (1,22%) lẫn Hà Nội FC (0,99%).

Cuộc đua vô địch trong lòng người hâm mộ Đông Nam Á: HAGL bỏ xa Hà Nội FC Ảnh 1
HAGL của bầu Đức vô đối về chỉ số tình yêu ở Việt Nam.

Cách đây không lâu, Hà Nội FC không thể vô địch V.League 2020 thì bầu Hiển nói về chuyện vô địch trong lòng người hâm mộ. Nhưng từ kết quả cuộc bầu chọn hiện tại thì cho một kết quả rất khác, HAGL của bầu Đức mới chính là đội bóng được yêu mến nhất Việt Nam, thậm chí nhận được sự chỉ số tình yêu lớn từ các fan yêu bóng đá Đông Nam Á.

Với Hà Nội FC, chuyện chưa nhận được sự bầu chọn đến 1% là kết quả không có gì bất ngờ. Vì đội bóng Thủ đô chưa bao giờ có thể so sánh với HAGL về chỉ số tình yêu của khán giả. Chính AFC cũng viết trong đoạn giới thiệu về HAGL: "Đội bóng này có lượng người hâm mộ cao nhất Việt Nam".

Vào ngày mai 5/12, cuộc bầu chọn Top 10 đội bóng yêu thích nhất Đông Nam Á sẽ kết thúc. Nếu không có gì bất ngờ thì CLB Persija Jakarta (Indonesia) sẽ đứng đầu, còn HAGL là đội bóng được yêu mến nhất Việt Nam. 

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

Tin mới nhất