Sao Sport

Sao Sport

Cuộc đấu trí của HLV Kiatisuk và ông Phan Thanh Hùng

Văn Nhân
Chia sẻ

Sau 5 vòng đấu, HAGL chưa biết mùi chiến thắng nên họ sẽ dồn hết quyết tâm trước Đà Nẵng.

4/5 trận đấu đầu tiên ở V.League 2022, HAGL nhận kết quả hoà, trong đó có 2 trận đấu ở Pleiku. Đội bóng phố Núi đang gặp khó về nhiều mặt khi lối chơi thiếu… “lửa”, và các bài tấn công không tạo ra sự khác biệt.

Ngoài ra, HAGL đang mất 2 thủ môn giỏi nhất, thiếu một suất ngoại binh. Tiền đạo Brandao cũng chưa thực sự khoẻ mạnh. Văn Toàn chơi hiệu quả nhưng chưa “mở hàng” ở mùa này.

Cuộc đấu trí của HLV Kiatisuk và ông Phan Thanh Hùng Ảnh 1
HAGL đang thiếu “lửa” trong lối chơi ở mùa này. Ảnh: VPF

Ngược lại, Đà Nẵng có 3 điểm trước Hà Nội FC ở vòng 5. Đây là trận thắng đầu tiên của thầy trò HLV Phan Thanh Hùng ở mùa này.

Kể từ khi bầu Đức nhấc lứa Công Phượng lên V.League (năm 2015) đến nay, cuộc so tài giữa HAGL và Đà Nẵng chưa bao giờ xảy ra tỷ số hoà. Trong 5 lần đối đầu gần nhất, HAGL thắng 2 và nhận 3 thất bại trước Đà Nẵng. Hai đội đá rất máu lửa khi gặp nhau và luôn mang đến những trận đấu có chất lượng chuyên môn cao.

Trong cuộc gặp nhau gần nhất ở sân Pleiku, HAGL thua Đà Nẵng 2-3 vào năm 2020. Nhưng đội bóng của HLV Kitiasuk có lần đầu đánh bại đội bóng sông Hàn trên sân Hoà Xuân vào năm ngoái.

Cuộc đấu trí của HLV Kiatisuk và ông Phan Thanh Hùng Ảnh 2
CLB HAGL thắng 2, thua 3 trong 5 lần gần nhất gặp Đà Nẵng.

Tất cả cho thấy rằng, HAGL và Đà Nẵng là kỳ phùng địch thủ ở V.League. Cuộc so tài diễn ra vào chiều nay cũng hứa hẹn đầy hấp dẫn và kịch tính.

Với HAGL, HLV Kiatisuk cần phải giải được bài toán tâm lý cho các học trò. HAGL không cần lực lượng mạnh nhất vẫn luôn đáng gờm nếu dàn sao phố Núi có cảm hứng chơi bóng. Đây là chìa khoá để HAGL thắng Đà Nẵng vào chiều nay.

Về phía đội khách, chiến thuật của HLV Phan Thanh Hùng có điểm tương đồng với lối chơi của HAGL. Nếu đá phóng khoáng thì Đà Nẵng khó thắng HAGL. Cựu HLV tuyển Việt Nam phải cân nhắc về chiến thuật để đấu trí với Kiatisuk.

Cần nhắc, HLV Phan Thanh Hùng từng nằm trong danh sách được các cầu thủ HAGL đề xuất về phố Núi. Nhưng sau đó bầu Đức chọn cách đưa Kiatisuk trở lại Việt Nam. 

Cuộc đấu trí của HLV Kiatisuk và ông Phan Thanh Hùng Ảnh 3
Cuộc so tài của Kiatisuk và HLV Phan Thanh Hùng là màn đấu trí của hai HLV tôn sùng bóng đá tấn công.

Thương hiệu chung của HLV Kiatisuk và ông Phan Thanh Hùng là bóng đá tấn công. Cả hai vị HLV đều tài năng, xây dựng lối chơi đẹp mắt, đá cống hiến và kiểm soát trận đấu.

Do đó, màn đấu trí của HLV Kiatisuk và ông Phan Thanh Hùng hứa hẹn rất hấp dẫn. Sự toan tính về chiến thuật của cả hai là ẩn số đáng để chờ đợi trong cuộc so tài vào chiều nay.

Trận đấu giữa HAGL và Đà Nẵng diễn ra vào lúc 17h hôm nay.

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

BÌNH LUẬN