Sao Sport

Sao Sport

Công Vinh và Quang Hải: Ai trung thành với Hà Nội FC của bầu Hiển?

Hoài Anh
Chia sẻ

“Khi tôi chết, đừng mang tôi đến bệnh viện. Hãy mang tôi đến sân Anfield. Tôi sinh ra ở đó và sẽ nhắm mắt ở nơi đó”.

Câu nói nổi tiếng của Steven Gerrard, một ngôi sao bóng đá tài năng xuất chúng, và trên hết là biểu tượng về lòng trung thành với CLB Liverpool.

Mỗi cầu thủ đều có sự lựa chọn cho sự nghiệp. Họ có quyền trung thành hoặc ra đi để kiếm tiền. Đó là cuộc chơi của bóng đá chuyên nghiệp, còn cầu thủ chơi bóng phải kiếm tiền.

Nhưng không hiếm những ngôi sao chọn lựa trung thành cả sự nghiệp với CLB. Họ chỉ rời đi khi không còn tiếp tục cống hiến, hoặc bị bán để giải cứu đội bóng thoát khỏi khó khăn về tài chính. Steven Gerrard nằm trong số những ngôi sao trung thành với Liverpool.

Công Vinh và Quang Hải: Không ai trung thành với Hà Nội FC của bầu Hiển? Ảnh 1
Steven Gerrard - biểu tượng cho sự trung thành trong bóng đá.

“Cắt mạch máu của tôi ra và bạn sẽ thấy tôi chảy máu đỏ của Liverpool. Tôi yêu câu lạc bộ này bằng tình yêu mãnh liệt nhất”, Steven Gerrard từng nói về tình yêu với Liverpool.

Steven Gerrard và Liverpool. Paolo Maldini và AC Milan. Francesco Totti và AS Roma. Thomas Muller và Bayern Munich… Tất cả là biểu tượng cho lòng trung thành, khi đá bóng không chỉ vì tiền và danh hiệu mà còn tình yêu dành cho đội bóng.

Và nhìn về những tấm gương nói trên, Hà Nội FC có thể phải buồn. Đội bóng Thủ đô chia tay Đình Trọng, sắp tới là cuộc ra đi của Quang Hải.

Công Vinh và Quang Hải: Không ai trung thành với Hà Nội FC của bầu Hiển? Ảnh 1
Quang Hải giỏi nhưng chắc chắn không thể được xem là cầu thủ trung thành với Hà Nội FC của bầu Hiển.

Điều gì khiến cho một cầu thủ chọn chia tay CLB?

Tiền, danh hiệu. Hai thứ quan trọng nhất trong sự nghiệp cầu thủ. Ở Hà Nội FC, một cầu thủ như Quang Hải có cả hai nhưng vẫn ra đi với lý do tìm thử thách mới. Có thể đúng nhưng chưa đủ, Quang Hải phải hết động lực cống hiến và phấn đấu thì mới ra đi.

Và nhìn vào con số được truyền thông liên tục nhắc đến là lương 400 triệu/tháng và lót tay 5 tỷ/năm thì thật khó để nói Quang Hải không vì tiền. Đó là khung lương phá vỡ truyền thống của Hà Nội FC, khi người đang nhận cao nhất là Văn Quyết với 60 triệu/tháng.

Không thể trách Quang Hải với điều kiện tiền bạc. Anh có quyền đưa ra con số cảm thấy xứng đáng khi đàm phán hợp đồng. Nhưng cũng không thể nói Quang Hải trung thành với đội bóng của bầu Hiển.

Trước Quang Hải, Hà Nội FC từng xảy ra chuyện “bẻ kèo” nổi tiếng ở V.League. Công Vinh gật đầu với bầu Hiển nhưng chọn ra đi. Lý do được Công Vinh nói là liên quan đến Thuỷ Tiên, nhưng sự thật khác không thể chối bỏ là anh nhận được tiền chuyển nhượng cao hơn ở Hà Nội FC.

Một cầu thủ khác đã chia tay Hà Nội FC là Đình Trọng. Lý do Bình Định FC trả mức phí cao hơn so với đội bóng Thủ đô.

Từ Công Vinh đến Quang Hải và Đình Trọng, một sự thật là Hà Nội FC có rất nhiều tiền nhưng chưa có sự trung thành của một ngôi sao lớn, một cầu thủ có thể làm biểu tượng về tài năng lẫn tình yêu chung thuỷ…

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

BÌNH LUẬN