Thể thao

Thể thao

Công Phượng tiếp tục không được đăng ký đá J.League

Hoài Anh
Chia sẻ

Cựu tiền đạo HAGL phải ngồi ngoài trận đấu thứ hai của Yokohama FC do không được đăng ký.

Hôm nay, Yokohama FC có trận đấu trên sân khách của Shonan Bellmare. Công Phượng tiếp tục không được đội bóng của Nhật Bản đăng ký vào danh sách thi đấu. Hôm Yokohama thua Nagoya Grampus 0-1 ở vòng mở màn, Công Phượng cũng chịu cảnh ngộ tương tự.

"Tôi thực sự rất khó lựa chọn danh sách thi đấu ở trận mở màn J.League 2023. Hiện số lượng cầu thủ của đội tăng gấp đôi so với mùa giải năm ngoái. Cả hai đội hình đều có những cầu thủ chất lượng, kể cả những cầu thủ không được đăng ký vẫn giỏi. Tôi phải đưa ra sự lựa chọn với mục đích giúp đội bóng có kết quả tốt nhất", HLV Yomoda của Yokohama nói trước trận đấu với Shonan Bellmare.

Công Phượng tiếp tục không được đăng ký đá J.League Ảnh 1
Cựu tiền đạo HAGL phải ngồi ngoài trận đấu thứ hai của Yokohama FC do không được đăng ký. 

HLV Yomoda nói thêm: "Tôi tiếp tục trao cơ hội cho các cầu thủ ở trận đấu tới và chờ xem điều gì sẽ xảy ra. Tôi muốn có một trận đấu tốt nhất cho khán giả của Yokohama và Shonan. Hai đội đều có lối đá tấn công nên tôi hy vọng trận đấu sẽ giúp cho khán giả cảm thấy hài lòng".

Không giống với V.League hay những giải đấu khác, J.League chỉ cho một CLB chỉ đăng ký 18 cầu thủ trong mỗi trận đấu. CLB Yokohama có tình trạng nhiều quân như HLV Yomoda nói, tức đội có đến 39 cầu thủ và HLV phải lựa chọn đăng ký 18 người.

Trước khi trở lại Nhật Bản, Công Phượng thi đấu chuyên nghiệp cho CLB HAGL từ năm 2015. Công Phượng thi đấu 108 trận cho HAGL ở các giải quốc nội và ghi được 38 bàn thắng.

Công Phượng tiếp tục không được đăng ký đá J.League Ảnh 2
Công Phượng phải nỗ lực rất nhiều để được thi đấu.

Tôi rất vui khi gia nhập Yokohama. Đây là một khởi đầu mới, một chương mới trong sự nghiệp của tôi. Dù phải đối mặt với giải đấu mới, làm quen với các đồng đội mới và đối diện những thử thách mới, tôi hy vọng chúng ta sẽ thành công.

Tôi sẽ cố gắng hết mình vì CLB Yokohama. Hãy ủng hộ chúng tôi trong những trận đấu sắp tới. Tôi rất háo hức được gặp các bạn”, Công Phượng nói về việc gia nhập đội bóng Nhật Bản.

Hiện Công Phượng cần phải nỗ lực để có thể được ra sân ở J.League 2023. Đây là một cuộc cạnh tranh khốc liệt khi Yokohama có 39 cầu thủ.

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

BÌNH LUẬN