Sao Sport

Sao Sport

Công Phượng cưới con gái giám đốc ngân hàng: Hơn cả một ngôi sao bóng đá!

Văn Nhân
Chia sẻ

"Tôi hãnh diện và tự hào về Công Phượng". Đó là chia sẻ của bầu Đức với Saostar trong ngày ông đến TPHCM chúc mừng ngôi sao HAGL cưới vợ.

Bầu Đức hãnh diện và tự hào về Công Phượng được nhìn sòng phẳng ở góc độ con người chứ không phải câu chuyện cầu thủ. Đây là điều đáng suy ngẫm và đáng nói về Công Phượng - cầu thủ vừa cưới Tô Viên Minh, con gái của giám đốc Ngân hàng nhà nước Việt Nam chi nhánh TPHCM. 

Tình yêu không phân biệt sang hèn - giàu nghèo. Hai người gặp nhau, yêu nhau, cưới nhau là chuyện duyên phận. Công Phượng và Tô Viên Minh có 3 năm yêu nhau, họ cùng nhau gìn giữ và vun đắp tình yêu trong thầm lặng, sau đó kết duyên vợ chồng. Một chuyện tình có thể nói rất đẹp của bóng đá Việt Nam.

Trở lại với câu chuyện về Công Phượng, câu chuyện về bóng đá của ngôi sao xứ Nghệ có lẽ ai cũng biết tường tận. Nhưng nói về góc độ của một con người từ một cậu bé nhà nghèo ở Đô Lương (Nghệ An) thành công như hiện tại, thực sự đáng nể phục cho ý chí và sự phấn đấu của Công Phượng.

Công Phượng cưới con gái giám đốc ngân hàng: Hơn cả một ngôi sao bóng đá! Ảnh 1
Công Phượng, một tấm gương lớn về sự phát triển bản thân cho giới trẻ, chứ không chỉ riêng câu chuyện bóng đá.

Công Phượng khác biệt rất nhiều trong tư duy của một cầu thủ bóng đá. Công Phượng có 2 ngoại ngữ là tiếng Anh và tiếng Pháp. Phượng học tiếng Anh ở Học viện HAGL, bởi bầu Đức thuê thầy về dạy cho các cầu thủ HAGL vào ban đêm, còn ban ngày được học văn hóa. Về tiếng Pháp, Công Phượng tự học vào ban đêm trong thời gian thi đấu ở Bỉ. 

Ở tuổi 18, Công Phượng đã sớm trở thành một "celeb" bóng đá. Hình ảnh Công Phượng xuất hiện ở mọi nơi, cũng như trở thành gương mặt đại diện cho nhiều nhãn hàng nổi tiếng. Tuổi 20, Công Phượng bắt đầu tập tành kinh doanh cà phê khi cho ra đời 2 quán cà phê ở Gia Lai và Hà Nội. 

Lúc này, Công Phượng là ông chủ đích thực với chuỗi cà phê, nhà hàng. Công Phượng cũng sở hữu nhiều tài sản có giá trị lớn. Ngôi sao xứ Nghệ có ô tô bạc tỷ, có mô tô "khủng"...

Sinh năm 1995, Công Phượng bây giờ sớm trở thành ông chủ, có tài sản lớn và biết đầu tư để kiếm ra rất nhiều tiền. Thu nhập từ bóng đá rõ ràng không thể nào mang lại nhiều tiền cho Công Phượng bằng chuyện kinh doanh. Không nhiều cầu thủ ở tuổi của Công Phượng có được suy nghĩ khác biệt và định hướng phát triển tương lai như anh.

Nhìn từ lăng kính bóng đá Việt Nam, từ xưa đến nay thì có nhiều ngôi sao kiếm được rất nhiều tiền từ bóng đá, nhưng số đông phung phí tất cả, hiếm người có thể biết cách làm cho "tiền đẻ ra tiền" như cựu thủ môn Thế Anh, tiền đạo Hải Anh, Anh Đức, Dương Hồng Sơn. 

Phản chiếu qua nhiều tấm gương khác nhau để thấy được Công Phượng không chỉ là một ngôi sao bóng, đúng hơn anh vượt ra khỏi ranh giới của một cầu thủ chỉ biết đá bóng. Công Phượng nhìn xa ngay từ tuổi 20 để phát triển bản thân, hướng tới đích đến là sự thành thành công trong cuộc sống.

Công Phượng cưới con gái giám đốc ngân hàng: Hơn cả một ngôi sao bóng đá! Ảnh 2
Công Phượng thành công như ngày hôm nay có công lao rất lớn của bầu Đức - một vị doanh nhân có tâm, có tầm với cầu thủ và bóng đá nước nhà.

Đời cầu thủ rất ngắn. Số ít cầu thủ Việt Nam chỉ duy trì được đỉnh cao sự nghiệp trong 10 năm, cũng như phải đến tuổi 25 mới nghĩ đến chuyện bỏ túi tiền tỷ nhờ tiền lót tay. Thế nên, cầu thủ nào có được tư duy khác biệt thì đi được một chặng đường dài trong cuộc sống, tức khi giã từ sự nghiệp đã có trong tay tài sản lớn.

Bóng đá Việt Nam rất cần những cầu thủ như Công Phượng, một ngôi sao bóng đá sớm biết cách vượt ra khỏi địa hạt bóng đá, phát triển bản thân ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Và khi nói về chủ đề này thì phải nhắc đến tư tưởng khác biệt của bầu Đức với quan điểm cầu thủ phải giỏi văn hóa, học hành tử tế trước khi đá bóng giỏi. Đây là sự may mắn rất lớn của Công Phượng khi được dìu dắt, chăm lo bởi bầu Đức - một vị doanh nhân có tầm, có tâm với cầu thủ và bóng đá nước nhà.

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

BÌNH LUẬN