Sao Sport

Sao Sport

Công Phượng liệu có ăn vạ kiếm phạt đền cho HAGL?

Văn Nhân
Chia sẻ

Nhiều ý kiến cho rằng Công Phượng ăn vạ kiếm phạt đền cho HAGL, sau đó bị phạt thẻ vàng là... chuẩn. Liệu Công Phượng có ăn vạ?

Phút 58, Văn Thanh có pha chuyền bóng cho Công Phượng thoát xuống. Tiền đạo của HAGL bứt tốc rất nhanh, sau đó anh bị ngã và trọng tài Trần Đình Thịnh rút thẻ vàng. 

Một quyết định có thể hiểu trọng tài bắt lỗi Công Phượng ăn vạ, với nhận định anh cố tình kiếm phạt đền. Trên mạng xã hội, cựu trọng tài Đoàn Phú Tấn cũng ủng hộ trọng tài với quan điểm cá nhân: "Trọng tài dám phạt thẻ vàng ngôi sao vì ăn vạ ư? Liều nhỉ, nhưng quá chuẩn luôn!".

Có nhiều ý kiến tranh cãi về pha bóng này, một số người không đồng ý với quan điểm của ông Đoàn Phú Tấn và tấm thẻ vàng của trọng tài Trần Đình Thịnh phạt Công Phượng là nặng tay. 

Công Phượng liệu có ăn vạ kiếm phạt đền cho HAGL? Ảnh 1
Công Phượng ngã ra sân nhưng lập tức đứng dậy đuổi theo bóng. Anh không hề nằm sân, hay có động tác đòi phạt đền. Thế nên, nhiều ý kiến cho rằng Công Phượng không ăn vạ. Ảnh: VPF

Tình huống này được nhìn nhận theo thực tế, Công Phượng đang bứt tốc nhanh, hậu vệ của CLB Bình Định có tác động nhẹ vào anh, còn thủ môn Minh Hoàng băng ra. Mọi thứ diễn ra cực nhanh, Công Phượng bị ngã là điều bình thường. Nhưng điều quan trọng nhất để xem xét anh có ăn vạ hay không, là Công Phượng bị ngã xong lập tức đứng dậy đuổi theo bóng. Nếu tiền đạo của HAGL cố tình ăn vạ thì phải nằm sân, hoặc có động tác đòi phạt đền kiểu như "trọng tài ơi, tôi bị phạm lỗi"...

Do đó, một số ý kiến của người hâm mộ nhìn nhận Công Phượng không cố tình ăn vạ để kiếm phạt đền trước CLB Bình Định. Ngôi sao của HAGL cũng không có thói quen ngã vờ kiếm phạt đền.

Ở trận đấu với CLB Bình Định, Công Phượng không lập công nhưng anh có đường kiến tạo cho Văn Toàn ghi bàn mở tỷ số. CLB HAGL đã thắng 2-1 trước đội bóng đất Võ, qua đó vươn lên vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng. 

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

BÌNH LUẬN