Sao Sport

Sao Sport

Công Phượng bất ngờ gây sốt ở Châu Phi

Bảo Phương
Chia sẻ

Sau khi chứng kiến những thành công liên tiếp của tiền đạo Nguyễn Công Phượng ở cấp độ ĐTQG, tên tuổi của cầu thủ Incheon United đã lan toả đến tận Phi châu xa xôi.

Sau một năm 2018 cực thành công ở cấp độ U23 và ĐTQG, Nguyễn Công Phượng nhanh chóng được người hâm mộ nước ngoài chú ý. Bằng chứng là với sức hút của mình, anh nhanh chóng được “lên sóng” và trở thành tâm điểm ở một số diễn đàn bóng đá nổi tiếng của Hàn Quốc, Nhật Bản hay Thái Lan.

Thời gian gần đây, mặc dù thi đấu không thành công ở Incheon United và không ghi được bàn thắng nào dù được trao nhiều cơ hội. Thế nhưng danh tiếng của cầu thủ Việt Nam vẫn không hề suy giảm, thậm chí Công Phượng còn được biết đến ở một nơi mà chẳng ai ngờ tới … Châu Phi.

Cụ thể, cách đây ít giờ trên một diễn đàn bóng đá nổi tiếng Bờ Biển Ngà có tên footboom.com, Công Phượng đã trở thành một đề tài để người hâm mộ nước này bàn tán. Có những nhận xét tích cực và cả tiêu cực nhưng nhìn chung, đa phần đều cho rằng cầu thủ Việt Nam có tố chất để trở thành một ngôi sao lớn.

Một khả năng chơi bóng hiếm có, tôi thích phong cách thi đấu này. Từ thể lực và kỹ thuật đều rất tổt. Tôi nghĩ rằng anh ấy nếu phát triển tối đa thì có thể chơi bóng ở một số quốc gia lớn đấy“, một bình luận chia sẻ.

Một bình luận khác thì cho rằng: “Anh ta có một thể hình nhỏ, nhưng tốc độ thì đáng nể đấy. Rất giống với những cầu thủ nổi tiếng như Shaqiri hay thậm chí là Messi. Kỹ thuật là điểm cộng lớn nhất của anh ta“.

Công Phượng trở thành một đề tài bàn tán ở Bờ Biển Ngà.

Tuy nhiên, bên cạnh những bình luận tích cực, cũng có rất nhiều ý kiến cho rằng Công Phượng chưa đủ đẳng cấp để chơi bóng đỉnh cao.

“Anh ta có thể hình quá nhỏ bé. Với một cầu thủ có thể hình nhỏ thì kỹ thuật là điều cần phải phát huy, tuy nhiên ở anh ta tôi vẫn chưa thấy được điều đặc biệt. Tốc độ thì tôi nghĩ chỉ có thể thi đấu với những cầu thủ có trình độ chuyên môn thấp, còn nếu ở các quốc gia khác, tôi nghĩ là anh ấy chưa thể chơi bóng đỉnh cao được“, một bình luận cho biết.

Thậm chí, có người còn chỉ ra những điều cần cải thiện với cầu thủ gốc Nghệ An này: “Tôi chưa nhìn thấy nhiều điểm khác biệt từ cầu thủ này so với các cầu thủ châu Á, tuy nhiên nếu phát triển được về tư duy phối hợp cùng đồng đội cùng thể hình, anh ấy sẽ rất tuyệt đấy”.

Mặc dù có cả những bình luận tiêu cực và góp ý về năng lực của Công Phượng, tuy nhiên việc anh trở thành một đề tài bàn tán ở một quốc gia như Bờ Biển Ngà cũng chứng tỏ rằng cầu thủ xứ Nghệ đã rất nổi tiếng trên thế giới. Hi vọng răng đây sẽ là động lực để giúp Công Phượng thi đấu tốt hơn trong thời gian sắp tới.

Nguyễn Công Phượng - Incheon United

Chia sẻ

Bài viết

Bảo Phương

BÌNH LUẬN