Thể thao

Cổ phiếu HAGL bứt phá mạnh mẽ sau 5 năm: Bầu Đức tăng thêm 1.600 tỷ đồng

Hoài Anh
Chia sẻ

Sáng ngày 9/12 ghi nhận sự bứt phá mạnh mẽ của cổ phiếu HAGL và lần đầu vượt mệnh giá sau 5 năm.

Cụ thể, cổ phiếu HAGL vào sáng ngày 9/12 đã có thời điểm chạm mức giá trần 10.550 đồng/cổ phiếu. Kết thúc buổi sáng thì cổ phiếu ở mức 10.400 đồng/cổ phiếu, tăng tăng 5,37%. Đây là mệnh giá cao nhất (10.550 đồng/cổ phiếu) trong 5 năm qua của HAGL.

Chuyện tăng trưởng về cổ phiếu giúp cho bầu Đức và các cổ đông của HAGL cũng đón nhận tin vui. Họ được hưởng lợi lớn, trong đó ông chủ CLB HAGL được tính toán là tăng thêm 1.600 tỷ đồng kể từ đầu năm đến nay. Vì bầu Đức đang có gần 320 triệu cổ phiếu, chiếm tỷ lệ 34,5% vốn doanh nghiệp.

Kể từ năm 2019, bầu Đức đã miệt mài cấu trúc lại chuyện kinh doanh. Ông chủ CLB HAGL giảm được gánh lo lớn sau khi bán đứt công ty nông nghiệp HAGL Agrico để tập trung cho chuyện phát triển của tập đoàn.

Cổ phiếu HAGL bứt phá mạnh mẽ sau 5 năm: Bầu Đức tăng thêm 1.600 tỷ đồng Ảnh 1
Sáng ngày 9/12 ghi nhận sự bứt phá mạnh mẽ của cổ phiếu HAGL và lần đầu vượt mệnh giá sau 5 năm. Bầu Đức cũng tăng thêm 1.600 tỷ đồng tính từ đầu năm đến nay.

Năm 2021, mọi thứ đang có hướng chuyển biến tích cực với HAGL. Cụ thể, HAGL đã báo lãi hơn 30 tỷ đồng, một tín hiệu rất tốt khi cùng kỳ năm ngoái có mức lỗ 1.965 tỷ đồng.

Bầu Đức tin rằng chuyện kinh doanh sẽ phát triển tốt trong thời gian tới. Theo đó, hai công ty mới được sát nhập trong năm tới là Lê Me, Gia súc Lơ Pang. Đây là hai công ty có quỹ đất lớn chuyên về trồng chuối và chăn nuôi heo.

Ngoài ra, bầu Đức cũng có sự tính toán trong việc thu lại số tiền 2 nghìn tỷ đầu tư cho bóng đá. Ông chủ CLB HAGL có suy nghĩ nếu IPO đội bóng (CLB HAG) mang lại được lợi ích cho công ty thì sẽ làm. Tuy nhiên, chuyện IPO bóng đá thực hiện ra sao và thời điểm nào thì bầu Đức sẽ cân nhắc cho triển khai.

“Đội bóng là linh hồn của HAG. Thương hiệu Hoàng Anh Gia Lai từ đội bóng mà ra và cũng sản sinh nhiều cầu thủ lớn.

Trong tương lai làm gì với thương hiệu này, tôi đã có định hướng. Khi công ty mẹ ổn định tôi sẽ làm để có thể thu lại khoản tiền đầu tư 2.000 tỷ trong 20 năm. Nếu IPO đội bóng có thể mang lại lợi ích cho công ty, tôi cũng sẽ làm”, bầu Đức nói về kế hoạch với CLB HAGL trong việc tiến hành IPO đội bóng trong tương lai.

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

Tin mới nhất