Sao Sport

Sao Sport

'Cơ hội để Việt Nam thắng Thái Lan là không hề nhỏ'

Hoài Anh
Chia sẻ

Đó là nhận xét của cựu nhà vô địch futsal quốc gia Phan Đăng Báo trước trận Việt Nam và Thái Lan ở bán kết giải vô địch futsal Đông Nam Á 2022.

"Như tôi đã từng nhận định trên Saostar, Thái Lan vẫn ở một trình độ khác so với phần còn lại ở Đông Nam Á. Dù hai trận đấu với Indonesia và Malaysia thì họ gặp đôi chút khó khăn, nhưng tôi nghĩ có thể họ chơi có phần chủ quan. Đó được xem là bất ngờ thú vị và những cú vấp nhẹ của đội bóng xứ chùa vàng tại giải đấu năm nay.

Ở trận bán kết chiều nay, Việt Nam có cơ hội để thắng Thái Lan. Tôi nghĩ Việt Nam có thể khai thác điểm yếu của đối thủ là kinh nghiệm thi đấu còn chưa tốt. Vì Thái Lan dùng nhiều cầu thủ trẻ ở giải vô địch futsal Đông Nam Á 2022.

Hơn hết, Thái Lan không phải không thể bị đánh bại. Ngược thời gian trở lại năm 2014, Việt Nam từng vượt qua Thái Lan với tỷ số 2-0 trong bối cảnh tương tự như hiện tại. Đó là thời điểm đối thủ mang đến giải đấu với đội hình B, trong đó có nhiều gương mặt mới. 

Theo quan điểm cá nhân của tôi, nếu các cầu thủ Việt Nam chơi bóng với sự tự tin cao, thể hiện được năng lực và khát vọng vượt qua Thái Lan thì cơ hội chiến thắng không hề nhỏ", cựu nhà vô địch futsal quốc gia Phan Đăng Báo chia sẻ với Saostar.

'Cơ hội để Việt Nam thắng Thái Lan là không hề nhỏ' Ảnh 1
Cựu nhà vô địch futsal quốc gia Phan Đăng Báo nhận định cơ hội để Việt Nam thắng Thái Lan là không hề nhỏ.

Sau vòng bảng, Thái Lan có 10 điểm sau 4 trận ở bảng A, ghi 35 bàn thắng và nhận 4 bàn thua. Họ xếp trên Indonesia nhờ hiệu số bàn thắng bại (+31 so với +25). Việt Nam đứng thứ 2 ở bảng B dù có 7 điểm như Myanmar nhưng kém về chỉ số phụ.

Trong quá khứ, Thái Lan có 14 chức vô địch ở Đông Nam Á. Indonesia là đội duy nhất có một lần vô địch vào năm 2010 khi Thái Lan không tham dự. Đây là thông tin để thấy được tầm vóc quá lớn của Thái Lan về môn futsal.

Vào 17h hôm nay, Việt Nam đá trận bán kết với Thái Lan ở giải vô địch futsal Đông Nam Á 2022. Đây là cơ hội để Việt Nam có thể lần đầu tiên giành chức vô địch, nhưng không loại trừ thầy trò HLV Minh Giang tiếp tục thất bại trước người Thái.

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

BÌNH LUẬN