Sao Sport

Sao Sport

Có hai trường hợp khiến Quang Hải thất nghiệp dài hạn

Team Thể Thao
Chia sẻ

Tiền vệ Quang Hải thất nghiệp dài hạn trong hai trường hợp sau đây.

Quang Hải thất nghiệp dài hạn trong trường hợp đầu tiên là không được đá SEA Games 31. Cầu thủ số 19 phải ngồi chơi xơi nước đến khi bóng đá châu Âu mở cửa thị trường chuyển nhượng mùa Hè. Thời gian dự kiến là giữa tháng 6 năm nay. Đồng nghĩa Quang Hải thất nghiệp khoảng 3 tháng sau khi chia tay CLB Hà Nội vào ngày 12/4 tới. 

Trường hợp thứ hai khiến Quang Hải thất nghiệp dài hạn là không thể xuất ngoại. Đây là khả năng khá nhỏ nhưng trong bóng đá không nói trước được điều gì. Nếu không có đội nước ngoài nào chiêu mộ thì Quang Hải sẽ "quay xe" để thi đấu cho CLB Hà Nội ở lượt về V.League 2022. 

Ở trường hợp thứ hai, Quang Hải cũng ngồi ngoài rất lâu khi phải chờ đến cuối lượt đi V.League 2022. Nên nhớ, giải đấu nghỉ gần 4 tháng, chỉ trở lại vào tháng 7 năm nay.

Có hai trường hợp khiến Quang Hải thất nghiệp dài hạn nhưng khó xảy ra. 

Kịch bản đẹp nhất là Quang Hải được ông Park Hang Seo gọi xuống U23 Việt Nam để đá SEA Games 31. Quang Hải sẽ tập trung cùng U23 Việt Nam sau ngày 7/4. Anh được tập luyện và thi đấu đến cuối tháng 5, sau đó nghỉ ngơi để chuẩn bị tìm cơ hội xuất ngoại.

Sau trận Việt Nam hòa Nhật Bản, Quang Hải lên tiếng về tương lai: “Không chỉ là giải đấu của Nhật Bản, nếu có cơ hội ra nước ngoài thì bất kỳ giải đấu nào, tôi cũng muốn thử sức, tận dụng cơ hội dù là nhỏ nhất”.

Có thể thấy Quang Hải đã quyết tâm đi nước ngoài chơi bóng. Đây cũng là lý do anh từ chối gia hạn với CLB Hà Nội. Quang Hải được nhận định sẽ đối diện với rất nhiều khó khăn khi không còn "điểm nương tựa" là đội bóng của bầu Hiển.

"Các cầu thủ trẻ nếu tự tin vẫn nên ra đi để mở rộng tầm mắt, bởi bầu trời bên ngoài còn rất rộng lớn. Nếu thành công lần này, nó không chỉ tốt cho cá nhân Quang Hải, mà còn hữu ích cho cả nền bóng đá Việt Nam. Bởi nó sẽ tạo động lực, bệ phóng cho các thế hệ cầu thủ tiếp theo. Còn thất bại cũng không sao, cậu ấy vẫn có thể trở về và thi đấu trong nước. Bởi với những gì đã làm ở Hà Nội và các cấp đội tuyển, Quang Hải không cần phải chứng tỏ gì nữa", cựu tiền đạo Lê Công Vinh ủng hộ Quang Hải.

Chia sẻ

Bài viết

Team Thể Thao

BÌNH LUẬN