Sao Sport

Sao Sport

CLB Viettel nhắc nhở Quế Ngọc Hải vì mặc áo có hình cờ Tổ quốc không đúng chuẩn mực

Thành An
Chia sẻ

Sau khi Quế Ngọc Hải gửi lời xin lỗi, CLB Viettel cũng đã lên tiếng nhắc nhở trung vệ đội trưởng tuyển Việt Nam vì sự cố vừa quà.

Mới đây, Quế Ngọc Hải đã tham gia đóng video quảng cáo cho một trò chơi điện tử. Trong video này, trung vệ sinh năm 1993 mặc áo đỏ, có lá cờ Việt Nam nhưng bị ngược. Hình ảnh này không chuẩn mực, đặc biệt Quế Ngọc Hải đang là đội trưởng tuyển Việt Nam. 

Bên cạnh đó, việc sử dụng trang phục như trong video cũng khiến nhiều người liên tưởng đây là đội tuyển Việt Nam dù chưa được VFF cho phép. Chưa hết, video sử dụng hình ảnh của đội tuyển Việt Nam tại các trận đấu quốc tế nhưng chưa xin phép đơn vị chủ quản là VFF. 

CLB Viettel nhắc nhở Quế Ngọc Hải vì mặc áo có hình cờ Tổ quốc không đúng chuẩn mực Ảnh 1
Quế Ngọc Hải đã rút ra được nhiều bài học sau sự cố đống quảng cáo vừa qua.

Sau đó, Quế Ngọc Hải đã xóa video trên và đầu giờ chiều nay 4/9, trung vệ đội trưởng tuyển Việt Nam cũng đã lên tiếng xin lỗi người hâm mộ và VFF. Mới nhất, CLB Viettel cũng đã đưa ra quan điểm của mình về vụ việc này và nhắc nhở Quế Ngọc Hải.

“Vừa qua, trên trang Facebook cá nhân của Quế Ngọc Hải có đăng tải hình ảnh Hải mặc trang phục có hình cờ Tổ quốc không đúng chuẩn mực. Bên cạnh đó còn sử dụng những hình ảnh của đội tuyển quốc gia Việt Nam mà chưa có sự đồng ý của cơ quan có thẩm quyền. 

Ngay sau khi nắm bắt thông tin, lãnh đạo CLB đã làm việc với anh để làm rõ sự việc. Đồng thời một lần nữa nhắc nhở để Ngọc Hải nhận thức rõ hơn về trách nhiệm cá nhân, các vấn đề pháp lý và các quy định nội bộ có liên quan của Tập đoàn Viettel. 

Đặc biệt, lãnh đạo CLB đã nhấn mạnh chuẩn mực hàng đầu của mỗi người đang công tác, làm việc tại Tập đoàn là “Thượng tôn pháp luật” - được hiểu là phải làm đúng pháp luật trong mọi không gian, thời gian và từng việc làm.

Quế Ngọc Hải đã chủ động gỡ bỏ hoàn toàn các hình ảnh này. Hôm nay, cũng trên trang cá nhân, Quế Ngọc Hải đã có thư gửi lời xin lỗi đến tất cả các bên có liên quan. Chắc hẳn rằng Hải cũng như các chàng trai của chúng ta qua sự việc đã học được nhiều điều để ngày càng hoàn thiện bản thân trên cả 2 tư cách: cầu thủ và một công dân”, nội dung trên trang Fanpage chính thức của CLB Viettel với dòng thông báo có tiêu đề “Thượng tôn pháp luật là làm đúng pháp luật trong mọi việc”.

Sau khi sự việc xảy ra, Quế Ngọc Hải đã có buổi làm việc với lãnh đạo CLB Viettel và VFF để rút kinh nghiệm sự cố về dữ liệu hình ảnh và trang phục chưa chuẩn mực. 

Chia sẻ

Bài viết

Thành An

BÌNH LUẬN