Sao Sport

Sao Sport

CLB TPHCM có bị 'đè ngửa', hay niềm tin ở V.League đang cạn dần?

Văn Nhân
Chia sẻ

Lần thứ 2 liên tiếp bức xúc với chính sân chơi V.League, CLB TPHCM liệu có thua thiệt từ chính những quyết định của các trọng tài, kể cả là Ban kỷ luật VFF?

Mới nhất, trợ lý của HLV Chung Hae-seong bị cấm 2 trận, phạt 10 triệu đồng. Vấn đề là án phạt của Ban kỷ luật VFF ra thực sự rất trễ khi trận đấu với CLB Hà Nội kết thúc từ ngày 24/6. Tức án phạt của Ban kỷ luật VFF ra trễ gần 2 tháng. 

Dù vậy, CLB TPHCM bức xúc với Ban kỷ luật VFF không chỉ là chuyện án phạt nguội dành cho trợ lý ngôn ngữ của ông Chung, đó còn lại sự công bằng trong cuộc chơi. Vì vấn đề này không bị ghi trong văn bản, không có băng ghi hình, chỉ là dùng hình ảnh từ khán giả. 

Câu chuyện này khác xa so với chuyện Chủ tịch CLB Quảng Nam bị giám sát trận đấu Quảng Nam - Bình Dương "tố" thẳng trên mặt báo, sao đó còn công khai nói rõ đã báo về với Ban điều hành giải đấu khi bị chửi bới, cầu cứu... để rời sân Tam Kỳ.

Hai câu chuyện, hai vấn đề khác rất nhiều về bản chất, kết quả trợ lý ngôn ngữ của ông Chung bị phạt nguội, còn Chủ tịch CLB Quảng Nam không bị bất kỳ án phạt nào từ Ban kỷ luật VFF. 

CLB TPHCM rõ ràng cảm thấy uất ức vì án phạt nguội của Ban kỷ luật VFF. Dù đúng hay sai thì đội bóng của HLV Chung Hae-seong có lý do để không hài lòng, không phục Ban kỷ luật VFF.

Hơn hết, câu chuyện này đến từ chính sự việc CLB TPHCM bị mất oan phạt đền trong trận thua CLB Hà Nội. Chính họ cũng tiết lộ từng gọi điện nói với Trưởng ban trọng tài VFF - Dương Văn Hiền cần có tổ trọng tài giỏi để điều hành trận đấu, họ sợ xảy ra chuyện o ép ngay trên sân nhà. Kết cục, những quyết định của tổ trọng tài đã khiến trận đấu trở thành cơn tức giận cho CLB TPHCM, khi ban lãnh đạo đề xuất VFF và VPF thay Trưởng ban trọng tài VFF.

CLB TPHCM có bị 'đè ngửa', hay niềm tin ở V.League đang cạn dần? Ảnh 1
HLV Chung Hae-seong đang sợ trọng tài ở V.League 2020. Ảnh: CLB TPHCM

Cần nhắc, CLB TPHCM từng phản ứng không ít lần trong những trận đấu quan trọng ở mùa bóng 2019. TPHCM thua Hà Nội FC trên sân khách bởi 1 bàn thắng mà cầu thủ đối phương phạm lõi với thủ môn Thanh Thắng rất rỗ ràng. Trận đấu ở sân nhà thì Đỗ Văn Thuận bị đuổi khỏi sân, dù pha vào bóng chưa đến mức bị đuổi, chỉ là lỗi hành vi. 

Trận đấu ở sân Tam Kỳ với CLB Quảng Nam, một trong những trận cầu "đinh" trong cuộc đua đến ngôi vô địch, CLB TPHCM bị thổi quả phạt đền gây tranh cãi rất lớn. 

Dù vô tình hay sai số từ chính các trọng tài nhưng mọi thứ cứ bủa vây CLB TPHCM theo cách thua thiệt thì nhất định những người làm bóng đá ở thành phố mang tên Bác khó vui, thậm chí cảm thấy buồn. Vì phần lớn đều xảy ra trong những trận đấu quan trọng, qua đó khiến cho TPHCM bị kéo lại trong cuộc chơi.

Đúng hay sai, mọi thứ đã có Ban kỷ luật VFF, Ban trọng tài, Ban điều hành... nhưng khi CLB TPHCM phản ứng với Trưởng ban trọng tài, Ban kỷ luật VFF thì chắc chắn chỉ số niềm tin mất đi rất lớn. Đó là nỗi buồn lớn cho bóng đá Việt Nam, bởi không phải đội bóng nào cũng quyết tâm làm bài bản, có mục tiêu rõ ràng, chăm lo cho cầu thủ một cách chuyên nghiệp như CLB TPHCM, nhưng đồng tiền bỏ ra làm bóng đá đang khiến họ phải đắn đo khi liên tiếp xảy ra chuyện trong cuộc của bóng đá Việt Nam.

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

BÌNH LUẬN