Sao Sport

Sao Sport

CLB Thanh Hóa ra công văn kỳ lạ nhất lịch sử bóng đá Việt Nam

Thành An
Chia sẻ

Lãnh đạo CLB Thanh Hóa vừa có chỉ đạo về chuyên môn chưa từng thấy ở Việt Nam và trên thế giới có lẽ cũng không có tiền lệ.

Ngày 9/9, GĐĐH Lê Đình Hoàng đã ký công văn “Thực hiện nhiệm vụ tổ chức, huấn luyện thi đấu giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2020”, gửi đến Ban huấn luyện đội bóng xứ Thanh.

Trong công văn này, lãnh đạo CLB Thanh Hóa yêu cầu ban huấn luyện phải luôn tập trung trí và lực để chỉ đạo, dẫn dắt đội bóng đạt mục tiêu trong những trận đấu còn lại của mùa giải. Trong đó, CLB Thanh Hóa phải xếp thứ 8 trở lên khi kết thúc giai đoạn 1 của mùa giải. 

CLB Thanh Hóa ra công văn kỳ lạ nhất lịch sử bóng đá Việt Nam Ảnh 1
CLB Thanh Hóa của bầu Đệ luôn có những quyết định gây tranh cãi.

Để thực hiện được mục tiêu này, BLĐ Thanh Hóa yêu cầu HLV Nguyễn Thành Công xếp 3 ngoại binh và 1 cầu thủ nhập tịch thi đấu trong đội hình chính thức trong các trận đấu còn lại của mùa giải. Các cầu thủ này chỉ ngồi ngoài trong trường hợp bị chấn thương và thẻ phạt.

Trước mỗi trận đấu diễn ra, lãnh đạo Công ty yêu cầu ban huấn luyện, HLV Nguyễn Thành Công cần phát huy tinh thần đoàn kết, lắng nghe ý kiến đóng góp, xây dựng của các thành viên trong ban huấn luyện. Trong quá trình trận đấu diễn ra, quyền quyết định thay người thuộc về huấn luyện viên trưởng. 

Nhưng để đảm bảo khách quan, trước khi thay phải có ý kiến thống nhất của hơn 50% thành viên trong ban huấn luyện. Tất cả ý kiến của từng thành viên ban huấn luyện về việc thay người đều phải ghi lại trong sổ nhật ký để làm cơ sở đánh giá chuyên môn của trận đấu. 

HLV Nguyễn Thành công từ chối đưa ra bình luận ở thời điểm hiện tại, nhưng giới chuyên môn và người hâm mộ đang đặt ra câu hỏi, không biết nhà cầm quân người Nghệ An sẽ làm gì khi không được toàn quyền quyết định về mặt chuyên môn.

Sau 11 vòng đấu, Thanh Hóa có 14 điểm, tạm đứng thứ 8 (vị trí có thể tranh vô địch ở giai đoạn 2). HLV Thành Công về dẫn dắt Thanh HÓa từ vòng 4 khi đội bóng này được 0 điểm, đứng bét bảng. Sau khi ông Công về tiếp quản, Thanh Hóa lột xác với 4 trận thắng, 2 hoà và 2 thua. 

Chia sẻ

Bài viết

Thành An

BÌNH LUẬN