Thể thao

CLB HAGL không phục vì 'án phạt cảnh cáo' chỉ biết qua báo chí: VFF phản hồi gì?

Văn Nhân
Chia sẻ

Theo nguồn tin của Saostar, CLB HAGL đã gửi công văn lên VFF vì không phục chuyện nhận 'án phạt cảnh cáo' thông qua báo chí.

CLB HAGL không phục án phạt

CLB HAGL cho rằng: “Trước đó, qua các phương tiện thông tin truyền thông đại chúng, chúng tôi đã nhận được quyết định đề nghị cảnh cáo của LĐBĐVN. Là một thành viên tích cực của LĐBĐVN trong suốt hơn 20 năm qua với nhiều đóng góp trong từng giai đoạn thăng trầm của bóng đá VN, việc CLB HAGL thiếu tiêu chí bằng cấp HLV thể lực đội 1 có xứng đáng nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo hay không?”.

CLB HAGL không phục vì 'án phạt cảnh cáo' chỉ biết qua báo chí: VFF phản hồi gì? Ảnh 1
CLB HAGL đã phản ứng VFF vì chuyện biết tin “án phạt cảnh cáo” qua báo chí. Ảnh: Anh Đồng

Đội bóng phố Núi nêu trong công văn chỉ biết thông tin vào ngày 7/10: “Phiếu trình xin ý kiến 332, 333/PTr-BTTK ngày 07 tháng 10 năm 2022 về việc cấp phép ngoại lệ kèm biện pháp phạt cho CLB Bóng đá Viettel, CLB Hải Phòng tham dự giải Vô địch quốc gia năm 2023 đồng thời Phiếu trình Giải quyết công việc trong đó có việc phạt cảnh cáo 2 CLB HAGL và CLB Thanh Hóa trong đó cảnh cáo CLB HAGL vì tiêu chí không đáp ứng: nhân lực hành chính hạng B,P.18-HLV thể lực đội 1”.

Trong công văn gửi VFF được ký bởi giám đốc điều hành ông Nguyễn Tấn Anh, CLB HAGL phản ánh: “Trong 2 năm 2020, 2021 do ảnh hưởng của đại dịch Covid 19; Chính phủ, các ban ngành và nhân dân cả nước tập trung ưu tiên chống dịch cứu người. Năm 2022, khi đại dịch đã từng bước khống chế, bóng đá Việt Nam đã trở lại. Các CLB chuyên nghiệp tuân thủ tốt trong quá trình tham gia các giải đấu từ các cấp độ trẻ đến chuyên nghiệp trong đó đóng góp các tuyển thủ cho các đội tuyển quốc gia tham gia các giải đấu quốc tế…

Trong điều kiện dịch bệnh, việc các CLB vẫn còn thiếu một số tiêu chí trong cấp phép do những điều kiện khách quan hoặc một lý do bất khả kháng cần có thời gian để hoàn thiện. (Những tiêu chí này không ảnh hưởng trực tiếp đến sự tồn tại và phát triển CLB như thiếu hụt tài chính, nợ lương HLV, cầu thủ; nợ thuế nhà nước; nợ tiền khách sạn, nhà hàng vì không có khả năng chi trả…).

Trong quá trình hoạt động, lãnh đạo các CLB luôn nỗ lực cao nhất trong khả năng có thể để xây dựng đội bóng tốt hơn, chuyên nghiệp hơn từ đó thu hút sự quan tâm của người hâm mộ, các nhà tài trợ…

Có thể nói, đó phải là điều đáng được LĐBĐVN ghi nhận nhất dành cho những doanh nghiệp đầu tư cho bóng đá. Hàng năm, các doanh nghiệp đầu tư từ 60 đến 70 tỷ đồng thậm chí hơn 100 tỷ đồng. Tuy nhiên, chỉ vì thiếu một tiêu chí, LĐBĐVN đã vội vàng ra quyết định cảnh cáo các CLB và thông báo lên các phương tiện thông tin đại chúng. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến uy tín và hình ảnh của các CLB, ảnh hưởng trực tiếp đến việc kêu gọi các nhà tài trợ và thu hút người hâm mộ ủng hộ đội bóng.

Trước khi ra quyết định đề xuất kỷ luật và công bố báo chí, LĐBĐVN, Ban Cấp phép LĐBĐVN không có bất kỳ một cuộc trao đổi nào với lãnh đạo các CLB để tìm cách hỗ trợ tháo gỡ, khắc phục. Việc ra quyết định như vậy có hợp lý hợp tình? Có đúng với phương châm của LĐBĐVN là “Ngôi nhà chung của bóng đá Việt Nam”,“ Vì bóng đá Việt Nam”?

Bằng công văn này, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến chính thức của Lãnh đạo LĐBĐVN”.

VFF đã có phản hồi gì?

CLB HAGL của bầu Đức không phục VFF vì 'án phạt cảnh cáo' chỉ biết qua báo chí Ảnh 3
Quyết định của Ban cấp phép VFF gửi CLB HAGL ngày 6/10.

Trao đổi với Saostar, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết Ban cấp phép Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã có gửi thư cho CLB HAGL vào ngày 6/10 bằng thư điện tử. Ngày 7/10 có chuyển phát nhanh cho HAGL về chuyện cấp phép cùng biện pháp phạt CLB HAGL, trong đó có đề xuất phạt cảnh cáo. Đây là quyết định có hiệu lực từ ngày ký (ngày 6/10).

VFF cho biết thêm Ban cấp phép VFF làm cấp phép trên hệ thống trực tuyến AFC (Liên đoàn bóng đá châu Á) và CLB có thể vào kiểm tra đồng thời.

Theo tìm hiểu, phòng cấp phép đã có thông báo cho CLB HAGL để nắm bắt thông tin về chuyện bổ sung nhân sự (HLV thể lực theo đúng tiêu chí cấp phép) đến trước ngày 27/9. 

Được biết, ngày mai (13/10) Ban cấp phép VFF có quyết định kỷ luật cảnh cáo với CLB HAGL và CLB Thanh Hóa.

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất